Kỷ lục hơn 1.000 người chết vì Covid-19 trong một ngày, Indonesia 'vỡ trận'

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Indonesia ngày 7.7 ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong vì Covid-19, mức cao chưa từng có kể từ khi đại dịch bùng phát.
Đến nghĩa trang cũng quá tải do người chết vì Covid-19 tăng mỗi ngày /// AFP Đến nghĩa trang cũng quá tải do người chết vì Covid-19 tăng mỗi ngày - AFP
Đến nghĩa trang cũng quá tải do người chết vì Covid-19 tăng mỗi ngày
AFP
Indonesia ngày 7.7 công bố số ca nhiễm và ca tử vong vì Covid-19 đều ở mức kỷ lục chưa từng có. Theo Reuters, 1.040 bệnh nhân Covid-19 tử vong và 34.379 ca nhiễm mới được ghi nhận chỉ trong một ngày ở quốc gia Đông Nam Á này.
Tình hình căng thẳng ở rất nhiều địa phương, khiến hệ thống y tế đang đứng trước nguy cơ sụp đổ. Cụ thể, các ca nhiễm mỗi ngày và số giường bệnh lấp đầy ở 43 khu vực đang trong "vùng đỏ".

Thêm 1.000 người tử vong chỉ trong 24 giờ, Indonesia "vỡ trận" vì Covid-19

Tình trạng thiếu nguồn cung ô xy được ghi nhận ở hàng loạt bệnh viện. Số ca nhiễm tăng quá nhanh, các bệnh viện quá tải và phải lập các giường bệnh dã chiến ngoài bãi đỗ xe. Nhiều bệnh nhân chưa kịp tìm được suất nhập viện thì đã tử vong. 
Chính quyền Indonesia ngày 7.7 đã siết chặt biện pháp hạn chế trên phạm vi toàn quốc. Theo đó, người lao động trong các ngành nghề không thiết yếu phải làm việc tại nhà. Các nhà hàng, quán ăn bị giới hạn giờ mở cửa. 
Trước đó, các quy định phòng dịch được áp dụng tại Jakarta và một số vùng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch.
Hiện Indonesia là vùng dịch lớn nhất Đông Nam Á với hơn 2,3 triệu ca nhiễm và 62.908 ca tử vong. Giới chức và các chuyên gia cảnh báo Indonesia đang đứng trước nguy cơ thành Ấn Độ thứ hai trong đợt dịch này. 

Số ca tử vong do Covid-19 tăng mạnh, thợ đóng quan tài Indonesia quá tải

Bình luận

User
Gửi bình luận
Sucon Hoang

Sucon Hoang

Nghĩ người mà ngẫm đến ta. Dù sao cũng phải cố gắng cùng nhau chia sẻ sẽ vượt qua thôi bà con.
A Nguyen

A Nguyen

Trông người mà ngẫm đến ta, Việt Nam nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn để ngăn chặn dịch bệnh lây lan không kiểm soát được thì rất nguy hiểm.
ti***@gmail.com

ti***@gmail.com

Việc cấp thiết hiện nay là phải có đủ vaccine để tiêm chủng cho 60, 70% dân số mới có miễn dịch cộng đồng và ngăn được Covid lây lan.
Daoanhtuanhp

Daoanhtuanhp

Kinh hãi quá ! Số người chết và nhiễm nhiều quá! Không biết tiếp theo là nước nào đây !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU