Châu Âu đối mặt cảnh thiếu bia giữa cao điểm World Cup

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh thiếu hụt khí CO2 thực phẩm ở châu Âu có thể khiến nguồn cung thịt và đồ uống có ga chịu áp lực ngay giữa mùa cao điểm World Cup và cũng là mùa mà người người, nhà nhà thưởng thức tiệc nướng hè.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Russia Today, các chuỗi cung ứng tại các nhà sản xuất nước uống có ga và nhà sản xuất thịt gia cầm lớn trên toàn nước Anh đang bị gián đoạn do tình trạng thiếu khí CO2 thực phẩm. Trong khi đó, một số nhà bán lẻ đã phải hạn chế bán đồ uống.
Hãng buôn thực phẩm có trụ sở ở Anh Booker từng cảnh báo khách hàng về thiếu hụt lớn trong những tuần tới. Công ty thậm chí còn bị buộc phải hạn chế doanh số bán bia, rượu táo và nước ngọt từ 5-10 két cho mỗi khách hàng.
“Do sự thiếu hụt CO2 thực phẩm quốc tế, chúng tôi đang gặp một số vấn đề về nguồn cung cấp nước ngọt và bia. Chúng tôi đang làm việc với các nhà cung ứng để giảm thiểu tác động đối với khách hàng và tối ưu hóa tính khả dụng của lượng hàng hiện có”, Booker, công ty thuộc sở hữu của Tesco, cho biết.
[VIDEO] Trong 'cơn men' World Cup 2018, người Anh lại bị thiếu bia!
Các hãng đồ uống đa quốc gia như Heineken và Coca-Cola cũng chịu thiệt trước cảnh thiếu thốn. Phát ngôn viên của Heineken cho hay: “Cũng như nhiều doanh nghiệp khác trong ngành thực phẩm và đồ uống, chúng tôi bị ảnh hưởng bởi đợt thiếu hụt này. Chúng tôi tiếp tục làm việc chăm chỉ để giải quyết vấn đề này càng nhanh càng tốt trong cơ sở cung cấp châu Âu của chúng tôi, và đang làm việc với khách hàng để giảm thiểu sự gián đoạn cho doanh nghiệp họ”.
Coca-Cola được cho là phải tạm dừng việc sản xuất một số sản phẩm. Dù vậy, doanh nghiệp trấn an khách hàng rằng sự thiếu hụt không tác động đến nguồn cung tổng thể.
Siêu thị trực tuyến Ocado của Anh cũng phải cắt giảm các chương trình khuyến mãi thực phẩm đông lạnh trong bối cảnh thiếu băng khô, vốn cũng được làm bằng cách nén CO2. Để tránh cạn kiệt băng khô, công ty bắt đầu phân phối thực phẩm đông lạnh mà họ cung cấp, khuyến khích khách hàng chuyển sang dùng sản phẩm tươi.
Trại giết mổ lợn Brechin do Tulip và Quality Pork phối hợp điều hành, ngừng hoạt động do thiếu hụt CO2 được dùng để khiến động vật bị sốc trước khi đưa vào giết mổ. Dây chuyền sản xuất xử lý khoảng 6.000 con lợn mỗi tuần. Công ty có kế hoạch di chuyển khoảng 1.000 con lợn đến nhà máy khác gần Manchester.
“Chúng tôi cực kỳ lo ngại như cả phần còn lại của ngành công nghiệp, rằng có rất ít thông tin đến từ lĩnh vực khí đốt ở thời điểm này cho thấy sự thiếu hụt sẽ sớm được sửa chữa”, hãng Tulip cho biết.
Ngành sản xuất thịt gia cầm cũng bị ảnh hưởng. 2 Sisters Food Group vừa tạm dừng dùng khí, thay bằng điện hồi tuần trước. May mắn thay hãng hoạt động bình thường trở lại và có khả năng đối phó nhờ các biện pháp dự phòng và kế hoạch thu mua mạnh mẽ. Theo Hội đồng Gia cầm Anh, “sự thiếu hụt nghiêm trọng” CO2 đối với các nhà sản xuất thực phẩm có thể nhanh chóng ảnh hưởng lớn.
“Tình trạng thiếu khí thô hiện ảnh hưởng đến việc cung cấp CO2 lỏng và băng khô. Chúng tôi đã thông báo cho khách hàng về sự gián đoạn nguồn cung bất ngờ này, và đang làm việc chăm chỉ dể cung cấp CO2 lỏng hết sức có thể đến các cơ sở sản xuất khác trong khu vực”, nhà cung cấp khí công nghiệp Praxair cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU