Các thành phố đắt đỏ nhất thế giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Top đầu danh sách này có không ít cái tên đến từ Thụy Sĩ, Bắc Âu.
Thành phố Geneva /// Ảnh: Shutterstock Thành phố Geneva - Ảnh: Shutterstock
Thành phố Geneva
Ảnh: Shutterstock
Theo Bloomberg, nếu bạn đang tìm kiếm một bữa ăn giá rẻ, đừng đến Geneva (Thụy Sĩ). Geneva là nơi đắt đỏ nhất thế giới nếu xét về thực phẩm, báo cáo vật giá và thu nhập năm 2018 của UBS Group cho hay. Đây là cuộc khảo sát xếp hạng vật giá, mức thu nhập, sức mua và thời gian làm việc để mua đồ dùng thông thường tại nhiều thành phố thế giới.
Trong khi chi phí thức ăn ở Geneva cao ngất, cư dân thành phố này lại có mức thu nhập thuộc hàng top trong 77 đô thị được UBS khảo sát. Thành phố nói tiếng Pháp này là trung tâm của nhiều nhân viên ngân hàng tư nhân, các nhà giao dịch hàng hóa và tổ chức quốc tế bao gồm Liên Hiệp Quốc, Ngân hàng Thế giới và Hội Chữ Thập đỏ.
Zurich (Thụy Sĩ), nơi nói tiếng Đức và là nhà của UBS Group, Crerdit Suisse Group, đứng thứ hai trong bảng xếp hạng khi xét về mức thu nhập. Đây là thành phố nhìn chung đắt đỏ nhất thế giới. Lý do là vì các dịch vụ như cắt tóc, giúp việc nhà, giặt khô trung bình cao hơn 20% so với ở Geneva. Các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh, tivi, laptop có chi phí trung bình cao hơn 16% ở Zurich so với ở Geneva.
Các thành phố đắt đỏ nhất thế giới - ảnh 1
Các thành phố đứng top bảng xếp hạng chi phí sinh sống của UBS lần lượt là: Zurich (Thụy Sĩ), Geneva (Thụy Sĩ), Oslo (Na Uy), Copenhagen (Đan Mạch), New York (Mỹ), Tokyo (Nhật Bản), Milan (Ý), London (Anh), Chicago (Mỹ), Helsinki (Phần Lan))
Ảnh: Bloomberg
Báo cáo nhấn mạnh sự giàu có và chất lượng cuộc sống mà 8 triệu dân Thụy Sĩ được hưởng, nhờ lương bổng cao, tiền tệ mạnh, chính phủ ổn định, cơ sở hạ tầng và hệ thống giao thông công cộng vững chắc. Ngoài ra, người dân Thụy Sĩ còn được sống gần gũi với thiên nhiên phong phú.
Tổng thu nhập tại Zurich từ hạng 3 leo lên hạng 2 cao nhất thế giới năm 2006. Thu nhập của Geneva từng đứng thứ tư hồi năm 2006, song đến năm 2015 lại đứng thứ nhì. Mức thu nhập ở Geneva cao hơn Zurich vì một số ngành nghề, chẳng hạn như đầu bếp và giáo viên, kiếm được nhiều tiền hơn.
Los Angeles, quê hương của ngành công nghiệp giải trí thế giới, đứng thứ tư về mức thu nhập và là thành phố duy nhất của Mỹ lọt top 5. Los Angeles đứng đầu bảng xếp hạng về sức mua, trong khi Zurich đứng thứ nhì còn Miami đứng thứ ba.
Báo cáo cho thấy người lao động trung bình ở Zurich cần làm việc 38,2 giờ để kiếm đủ tiền mua một chiếc iPhone. Một người lao động trung bình tại Johannesburg (Nam Phi) cần làm 291,9 giờ để kiếm đủ tiền mua iPhone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU