Kiều nữ Hàn Quốc bị bắt vì hoãn chuyến bay của khách

5 Thanh Niên Online
(TNO) Heather Cho, con gái cựu chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines đã bị bắt sau sự cố bắt chuyến bay hoãn chỉ vì cô không ưng ý với cách phục vụ món ăn trên máy bay của gia đình, theo Reuters.
(TNO) Heather Cho, con gái cựu chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines đã bị bắt sau sự cố bắt chuyến bay hoãn chỉ vì cô không ưng ý với cách phục vụ món ăn trên máy bay của gia đình, theo Reuters.
Cô Heather Cho cúi mặt xin lỗi và từ chối trả lời báo chí
Cô Heather Cho cúi mặt xin lỗi và từ chối trả lời báo chí - Ảnh: Reuters
Tòa án hôm 30.12 đã ra lệnh bắt giam Heather Cho, cựu Phó chủ tịch hãng hàng không Korean Air Lines, vì tội “vi phạm pháp luật về an toàn hàng không”. Vụ việc xảy ra hồi đầu tháng 12, và báo chí gọi Heather Cho (tên thật là Cho Hyun-ah) bằng biệt danh “nữ hoàng các loại hạt”.
Theo tờ Guardian ngày 8.12, cô Cho đã đuổi hết phi hành đoàn xuống khỏi máy bay, đồng nghĩa chuyến bay khởi hành từ New York về Incheon bị hoãn.
Nguyên nhân vụ việc chỉ do cô Cho không ưng ý với món hạt macadamia trên chiếc máy bay AirBus A380. Theo đó, thay vì bày ra đĩa, cô Cho đã “bắt tiếp viên hàng không quỳ gối xin lỗi” vì đã phục vụ loại hạt đắt đỏ hàng đầu thế giới này trong một chiếc túi.
Trên đường đến một cơ sở giam giữ từ văn phòng công tố viên vào cuối hôm 30.12, Cho từ chối trả lời các câu hỏi của giới truyền thông, chỉ nói "xin lỗi" nhiều lần, nhắm mắt và đầu cúi xuống, theo Reuters.
Một cuộc thăm dò do Bộ Giao thông vận tải của Hàn Quốc thực hiện đã kết luận rằng Cho lạm dụng tiếp viên hàng không trong vụ việc trên, và những thành viên của hãng hàng không có thể đã cố gắng bưng bít sự việc.
Trường hợp của Cho làm dày thêm sự bất mãn của công chúng đối với các tập đoàn lớn mạnh kiểu gia đình trị, gọi là Chaebol. Heather Cho, 40 tuổi, con gái của “sếp tổng” Korean Air Lines, ông Cho Yang-ho.
Heather Cho đã từ chức sau sự cố trên, nhưng sẽ đối mặt với những cáo buộc an toàn hàng không.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm Thương

Lâm Thương

Con hư tai cha mẹ, sự nghiệp tiêu tan tại cưng chiều con cái.
Nguyễn Thị Gái

Nguyễn Thị Gái

Đuổi hết phi hành đoàn, không lẽ định bay một mình? Hình phạt do vi phạm an ninh hàng không là thích đáng cho hành vi nông nổi, kiêu căng! Người khôn ngoan sẽ không cho việc phục vụ sai ý mình là lớn lao bao giờ.
Mộng Mơ

Mộng Mơ

Cần học hỏi cách thi hành pháp luật của người Hàn để trị mấy chú mấy cô quý tử khi có sự cố tương tự xảy ra.
thanhnam

thanhnam

Đó là bài học cho sự kêu căng của mèo con cứ tưởng mình là hổ.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU