Kiến thức phòng chống thảm họa ở Nhật bằng tiếng Việt

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Dự án truyền tải sự cần thiết của việc ý thức phòng chống thảm họa, đưa ra những cách thu thập thông tin trong trường hợp xảy ra thảm họa và điều cần cẩn trọng trong quá trình sơ tán.
Người dân Nhật trong trận lũ năm 2020 /// Reuters Người dân Nhật trong trận lũ năm 2020 - Reuters
Người dân Nhật trong trận lũ năm 2020
Reuters
Báo The Mainichi mới đây đưa tin chính quyền TP.Koriyama (tỉnh Fukushima, Nhật Bản) đã đưa lên YouTube nhiều đoạn video có nội dung nhằm nâng cao ý thức phòng chống thảm họa cho người nước ngoài sống ở thành phố, với phụ đề bằng 3 ngôn ngữ Nhật, Việt và Anh.
Chính quyền Koriyama, Hiệp hội Trao đổi quốc tế Koriyama và nhiều người Việt sống ở Koriyama đã hợp tác làm nên nội dung và phụ đề của các đoạn video.
Dự án truyền tải sự cần thiết của việc ý thức phòng chống thảm họa, đưa ra những cách thu thập thông tin trong trường hợp xảy ra thảm họa và điều cần cẩn trọng trong quá trình sơ tán. Các đoạn video do chính quyền Koriyama công bố còn chứa thông tin hữu ích cho những cư dân người nước ngoài sống ở các khu vực khác của Nhật, trong đó có việc giới thiệu một ứng dụng phòng chống thảm họa, sử dụng nhiều ngôn ngữ, do chính phủ Nhật giám sát.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU