Khu trục hạm Nga bị đánh cắp 2 chân vịt, cựu thuyền trưởng bị nghi tiếp tay

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cựu thuyền trưởng của tàu khu trục Nga Bespokoynyy đang bị điều tra với cáo buộc tiếp tay cho vụ đánh cắp 2 chân vịt khổng lồ của tàu, theo hãng tin Interfax.
 
Tàu khu trục Nga Bespokoynyy trong lúc chuẩn bị tham gia cuộc thao diễn hải quân năm 2018 /// Hải quân Nga Tàu khu trục Nga Bespokoynyy trong lúc chuẩn bị tham gia cuộc thao diễn hải quân năm 2018 - Hải quân Nga
Tàu khu trục Nga Bespokoynyy trong lúc chuẩn bị tham gia cuộc thao diễn hải quân năm 2018
Hải quân Nga
“Một sĩ quan, thuộc một nhóm có tổ chức, cùng với một số quân nhân khác và người ngoài, đã lấy cắp 2 chân vịt bằng đồng của chiến hạm, với khối lượng tổng cộng 26 tấn”, thiếu tướng Sergei Sharshavykh, đứng đầu đơn vị điều tra quân sự thuộc Hạm đội Baltic của Nga, cho hay trong một cuộc trả lời phỏng vấn gần đây với Infertax.
Ông Sharshavykh xác định nghi phạm là cựu thuyền trưởng của tàu Bespokoynyy, một tàu khu trục lớp Sovremenny được đưa vào biên chế từ năm 1991. Tàu này đậu ở ụ đốc thuộc xưởng đóng tàu Yantar ở thành phố Kaliningrad của Nga từ năm 2016 để được hoán cải thành tàu bảo tàng. Interfax không nói rõ vụ trộm xảy ra khi nào.

[VIDEO] Tàu hải quân Nga suýt va chạm khu trục hạm Mỹ ở biển Ả Rập

Cũng theo ông Sharshavykh, cựu thuyền trưởng cùng các đồng phạm của ông đã đánh cắp 2 chân vịt bằng đồng của tàu trong thời gian tàu ở tại ụ đốc, và thay thế bằng 2 chân vịt giả, với giá thấp hơn rất nhiều lần. Ông Sharshavykh ước tính hai chân vịt bị đánh cắp trị giá tổng cộng 39 triệu rúp (hơn 12 tỉ đồng).
Sovremenny là lớp khu trục hạm mang tên lửa dẫn đường, được trang bị 4 pháo 130 mm và 8 tên lửa chống hạm Moskit. Ngoài việc được đóng cho hải quân Nga, 4 chiếc được hiện đại hóa thuộc lớp Sovremenny cũng đang phục vụ trong hải quân Trung Quốc, theo chuyên trang The Maritime Executive.

Bình luận

User
Gửi bình luận
an***@gmail.com

an***@gmail.com

tháo bán làm chuyện khác cũng tốt ,để ngâm nước rồi bỏ phí
LeQuang

LeQuang

Nhiều tin xem , chuyện gì cũng có thể xảy ra !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU