Không quân Mỹ điều tra vụ máy bay chở Tổng thống Trump suýt đâm phải UAV

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Sự cố xảy ra vào ngày 16.8 khi máy bay chở gia đình Tổng thống Trump đang di chuyển từ New Jersey đến Maryland.
Gia đình Tổng thống Trump rời chiếc Không lực Một /// Reuters Gia đình Tổng thống Trump rời chiếc Không lực Một - Reuters
Gia đình Tổng thống Trump rời chiếc Không lực Một
Reuters
Hãng Reuters ngày 18.8 đưa tin Không quân Mỹ đang điều tra liên quan đến thông tin cho rằng một máy bay không người lái (UAV) bay gần chiếc Không lực Một của Tổng thống Donald Trump.
Sự việc xảy ra khi chiếc chuyên cơ của ông chủ Nhà Trắng hạ độ cao để đáp xuống căn cứ không quân Andrews ở bang Maryland vào ngày 16.8.
Theo trang The Drive, trên máy bay còn có đệ nhất phu nhân Melania và con trai Barron đang di chuyển từ Câu lạc bộ golf của nhà lãnh đạo ở bang New Jersey.
Phóng viên Sebastian Smith của hãng tin AFP có mặt trên máy bay viết trên Twitter rằng trong lúc máy bay hạ độ cao, nó đã bay ngang qua một vật thể nhỏ. “Tôi không phải dân chuyên nghiệp nhưng nhìn nó giống một UAV”, ông Smith viết.
Phóng viên Jennifer Jacobs của Bloomberg cũng viết trên Twitter rằng nhiều người trên chuyên cơ Không lực một đã nhìn thấy vật giống UAV ngay bên dưới trong lúc hạ cánh.
Chuyên cơ sau đó hạ cánh an toàn. Sau các thông tin trên, Không đoàn Không vận 89 phụ trách việc di chuyển của các lãnh đạo Mỹ cho hay đang xem xét về sự việc.
Theo The Drive, chiếc máy bay chở Tổng thống Trump là C-32A, biến thể của dòng máy bay thương mại Boeing 757-200.
Chiếc máy bay này thường dùng để chở phó tổng thống, đệ nhất phu nhân và ngoại trưởng nhưng cũng được dùng để chở tổng thống nếu chặng bay gần và không cần dùng đến chuyên cơ VC-25A, phiên bản quân sự của máy bay Boeing 747. Bất cứ chuyên cơ nào chở Tổng thống Mỹ cũng được gọi là Không lực Một.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU