Không quân Mỹ đã bí mật bay thử chiến đấu cơ thế hệ mới

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không quân Mỹ đã bí mật phát triển và cho bay thử mấu chiến đấu cơ thế hệ mới chưa từng được công bố.
Chiến đấu cơ thế hệ mới của Mỹ chưa từng được nhắc đến /// Ảnh minh họa: chụp màn hình Military.com Chiến đấu cơ thế hệ mới của Mỹ chưa từng được nhắc đến - Ảnh minh họa: chụp màn hình Military.com
Chiến đấu cơ thế hệ mới của Mỹ chưa từng được nhắc đến
Ảnh minh họa: chụp màn hình Military.com
“Chúng tôi đã chế tạo và cho bay thử mẫu chiến đấu cơ này và chúng tôi đã phá kỷ lục khi thực hiện điều đó”, Trợ lý Bộ trưởng Không quân Mỹ phụ trách mua sắm vũ khí, công nghệ và hậu cần Will Roper tiết lộ tại một hội nghị ngày 15.9, theo Defense News.
Ông Roper cho biết chiến đấu cơ mới thuộc chương trình Chiếm ưu thế trên không thế hệ mới (NGAD) của không quân Mỹ. Chương trình này bao gồm việc phát triển máy bay chiến đấu, cảm biến và vũ khí tiên tiến phù hợp cho môi trường chiến đấu mới.
Chi tiết về mẫu chiến đấu cơ mới không được tiết lộ thêm vì đây là dự án mật. Ông Roper không nói số lượng, nhà thầu phát triển, tính năng hay bất cứ đặc điểm nào khác của mẫu chiến đấu cơ này.
Không quân Mỹ đã bí mật bay thử chiến đấu cơ thế hệ mới - ảnh 1

Mẫu thử nghiệm X-32 của Boeing và X-35 của Lockheed Martin. Quân đội Mỹ sau đó chọn đầu tư cho X-35 thành F-35

Không quân Mỹ

“Chúng tôi đã sẵn sàng để chế tạo máy bay thế hệ kế tiếp theo cách chưa từng xảy ra”, ông Roper nói.
Ông Roper nói chương trình NGAD đã tiến triển nhanh hơn nhiều so với các chương trình trước đó nhờ một khái niệm kỹ thuật sản xuất kỹ thuật số mới. Tuy nhiên, ông không trình bày rõ về vấn đề này vì không muốn để lộ phương pháp cho đối thủ.
Mỹ chưa đưa ra mẫu chiến đấu cơ thế hệ mới nào trong 20 năm qua, từ khi Boeing cho ra mắt mẫu thử nghiệm X-32 và Lockheed Martin là mẫu X-35 vào năm 2000, theo The Drive. Quân đội Mỹ sau đó chọn đầu tư cho X-35 và ngày nay trở thành F-35.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lệ Đá

Lệ Đá

Anh nhà giàu luôn sẵn tiền để tìm "đồ chơi mới". Anh ta rất kín tiếng cho đến khi trang bị hàng loạt làm đối thủ ngớ người !
Hữu Hoàng

Hữu Hoàng

ờ thì ngớ người thật khi f35 còn chưa trang bị và chưa phát triển xong :))
Chính Dương

Chính Dương

Mỹ và Nga vẫn là 2 cường quốc sx vũ khí cao cấp hiện đại nhất thế giói. Còn Trung Quốc chì nhép nhái theo đuôi 2 ông lớn mà thôi.
Longgiang25

Longgiang25

Máy in 3d có thể tạo được nhiều điều tuyệt vời nên chẳng có gì lạ ở đây cả. Cái cần là xiền mà thôi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU