Không quân Mỹ chi 9,2 tỉ USD thay máy bay huấn luyện trên 50 tuổi

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Không quân Mỹ vừa chọn tập đoàn Boeing chế tạo máy bay huấn luyện mới cho lực lượng này với hợp đồng trị giá 9,2 tỉ USD.

Máy bay huấn luyện T-X do Boeing phát triển cho không quân Mỹ /// Boeing Máy bay huấn luyện T-X do Boeing phát triển cho không quân Mỹ - Boeing
Máy bay huấn luyện T-X do Boeing phát triển cho không quân Mỹ
Boeing
Theo thỏa thuận được ký hôm 27.9, Boeing cùng công ty Saab của Thụy Điển sẽ phát triển máy bay huấn luyện T-X cho không quân Mỹ và sẽ giao những chiếc đầu tiên vào năm 2023.
Không quân Mỹ định mua 351 chiếc T-X để thay máy bay T-38, được đưa vào hoạt động từ thập niên 1960. Hợp đồng mới cho phép không quân Mỹ mua tới 475 chiếc T-X, theo Reuters. Giới phân tích cho rằng không quân Mỹ cần mua tới 600 máy bay huấn luyện mới.
 Không quân Mỹ chi 9,2 tỉ USD thay máy bay huấn luyện trên 50 tuổi - ảnh 1
Máy bay huấn luyện T-38 của không quân Mỹ hoạt động từ thập niên 1960
Không quân Mỹ
Hiện nay, không quân Mỹ đang hiện đại hóa phi đội oanh tạc cơ, chiến đấu cơ, máy bay tiếp nhiên liệu và tên lửa đạn đạo liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.
Hôm 24.9, Boeing cùng tập đoàn Leonardo (Ý) cũng đã giành hợp đồng trị giá 2,38 tỉ USD để sản xuất 84 trực thăng mới thay thế trực thăng UH-1N Huey được không quân Mỹ sử dụng lâu nay để bảo vệ căn cứ tên lửa hạt nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
harry do

harry do

Đúng là một đất nước tiền đông quá!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU