Không phát hiện người sống sót trên đảo New Zealand vừa có núi lửa phun trào

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát New Zealand cho biết hoạt động cứu hộ tạm ngưng trên White Island (Đảo Trắng), do “chưa phát hiện bất cứ dấu hiệu nào của sự sống” từ những người còn kẹt lại do núi lửa phun trào.
Du khách tháo chạy sau khi núi lửa phun trào /// Reuters Du khách tháo chạy sau khi núi lửa phun trào - Reuters
Du khách tháo chạy sau khi núi lửa phun trào
Reuters
AFP ngày 9.12 dẫn lời cảnh sát New Zealand cho biết có ít nhất 50 du khách đã có mặt gần khu vực núi lửa phun trào và chỉ mới giải cứu được 23 người.
Ít nhất 5 trong số 23 người được giải cứu sau đó đã tử vong, 18 người còn lại bị thương. Nhà chức trách cho rằng nhiều người vẫn còn mất tích theo sau vụ núi lửa phun trào.
Phía cảnh sát cũng cho hay hiện “chưa phát hiện được bất kỳ dấu hiệu nào của sự sống” từ những người còn kẹt lại và ngay khi trời sáng, máy bay không người lái sẽ được điều động để quan sát tình hình.
Không phát hiện người sống sót trên đảo New Zealand vừa có núi lửa phun trào - ảnh 1

Các nhân viên y tế chăm sóc người bị thương sau vụ núi lửa phun trào

Reuters

“Dựa trên thông tin chúng tôi có, chúng tôi không nghĩ là còn ai đó sống sót trên đảo. Cảnh sát đang khẩn trương làm việc để xác định số nạn nhân tử vong”, đại diện cảnh sát New Zealand cho hay.
Quân đội New Zeland dự định tiếp cận hòn đảo vào sáng 10.12 để tìm kiếm nạn nhân.
Trước đó, vào khoảng 14 giờ 11 phút ngày 9.12 (giờ địa phương), một ngọn núi lửa ở bờ biển phía đông White Island (Đảo Trắng) của New Zealand đột ngột phun trào. Theo thông báo của cơ quan địa chất New Zealand, đợt phun trào này đã tạo ra một cột tro bụi cao gần 4.000 m.

Núi lửa New Zealand phun trào, 5 người thiệt mạng

 
Phát biểu tại cuộc họp báo, Thủ tướng Jacinda Ardern của New Zealand cho biết: “Chúng tôi nắm thông tin có một số khách du lịch đã ở White Island vào thời điểm núi lửa phun trào, trong số đó có cả người New Zealand lẫn nước ngoài. Tôi có thể đảm bảo với thân nhân và bạn bè của các du khách rằng cảnh sát đang làm mọi thứ họ có thể. Tâm tư của chúng tôi đều đang hướng về những người bị ảnh hưởng lúc này”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU