Không kích rung chuyển thủ đô Libya

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Reuters hôm qua đưa tin các vụ nổ tiếp tục làm rung chuyển thủ đô Tripoli của Libya khi lực lượng Quân đội quốc gia Libya tự xưng (LNA) không kích nhằm vào quân đội thuộc chính phủ lâm thời (GNA) được LHQ công nhận. 
Khói bốc lên từ một vụ ném bom gần xe tăng của quân đội thuộc chính phủ lâm thời (GNA) ở Libya ngày 12.4 /// AFP Khói bốc lên từ một vụ ném bom gần xe tăng của quân đội thuộc chính phủ lâm thời (GNA) ở Libya ngày 12.4 - AFP
Khói bốc lên từ một vụ ném bom gần xe tăng của quân đội thuộc chính phủ lâm thời (GNA) ở Libya ngày 12.4
AFP
Theo nhân chứng, một máy bay vòng quanh bầu trời thủ đô trong khoảng 10 phút trước khi khai hỏa ở phía nam nhưng lực lượng phòng không GNA cũng đáp trả dữ dội.
LNA hiện chủ yếu sử dụng máy bay do Liên Xô sản xuất từ lực lượng không quân dưới thời lãnh đạo bị lật đổ Muammar Gaddafi. Đợt không kích khiến sân bay duy nhất còn hoạt động tại Tripoli buộc phải tạm đóng cửa trong ngày 21.4 trước khi khôi phục lại hoạt động vài giờ sau đó.
Trong diễn biến liên quan, Nhà Trắng thông báo Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi điện và ghi nhận vai trò của tướng Khalifa Haftar, người đứng đầu LNA, trong việc “chống khủng bố và bảo vệ nguồn dầu mỏ của Libya”.
[VIDEO] Giao tranh ở thủ đô Tripoli đe dọa hy vọng hòa bình cho Libya

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU