Không được dùng vé 'tình nhân', cặp đôi đồng tính kiện vườn thú

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một cặp đôi đồng tính nữ tại Trung Quốc đã khởi kiện công viên giải trí nổi tiếng tại nước này vì không cho họ dùng “vé cặp đôi” vào cổng.
Du khách trong công viên giải trí Trường Long tại Quảng Châu /// Ảnh chụp màn hình Xinhuanet Du khách trong công viên giải trí Trường Long tại Quảng Châu - Ảnh chụp màn hình Xinhuanet
Du khách trong công viên giải trí Trường Long tại Quảng Châu
Ảnh chụp màn hình Xinhuanet
Một cặp đôi đồng tính nữ đã kiện Công viên giải trí Chimelong (Trường Long), một vườn thú ở thành phố Quảng Châu và công ty du lịch trực tuyến Ctrip sau khi họ bị cấm sử dụng gói giảm giá dành cho các cặp đôi.
Theo tờ South China Morning Post ngày 7.6, đơn kiện đã được tòa án quận Trường Ninh, thành phố Thượng Hải tiếp nhận vào tuần trước vì hai bên không thể đạt thỏa thuận dàn xếp vụ việc.
Nguyên đơn nói đã mua vé “dành cho cặp đôi” với mức giảm giá là 90 nhân dân tệ (khoảng 325.000 đồng). Vào ngày lễ tình nhân không chính thức tại Trung Quốc hôm 21.5, cặp đôi này đến công viên nhưng không được cho vào vì nhân viên soát vé nói vé cặp đôi chỉ dành cho cặp "một nam - một nữ".
Một nhân viên công viên giải trí nói với hai người này rằng: “Tất cả các cặp đôi mà chúng tôi biết đều là nam và nữ. Nếu hai bạn là trường hợp đặc biệt, tại sao hai bạn không tìm hiểu rõ ràng trước khi mua vé?”.
Không được dùng vé 'tình nhân', cặp đôi đồng tính kiện vườn thú - ảnh 1

Bên trong vườn thú của Công viên giải trí Trường Long

Ảnh chụp màn hình Xinhuanet

Nguyên đơn cho biết họ đã cố giải thích hơn 2 giờ nhưng không được chấp nhận. Vài ngày sau đó, cặp đôi được công ty đặt vé Ctrip hoàn tiền. Hai người này nói đã liên lạc với công ty Trường Long qua mạng xã hội nhưng không nhận được bất kỳ hồi đáp nào. Trong khi đó, chứng từ về vé giảm giá của cặp đôi đã bị xóa khỏi Ctrip.
“Tôi không muốn bạn gái nghĩ rằng ở bên tôi có nghĩa là phải chịu đựng sự bất công. Tôi muốn tình yêu của chúng tôi không bị phân biệt đối xử và tình yêu trong cộng đồng của chúng tôi không bị coi thường”, một trong hai nguyên đơn nói. Luật sư họ Trịnh đại diện cho cặp đôi cho rằng công viên Trường Long và Ctrip đã vi phạm hợp đồng mua bán, phân biệt đối xử với người đồng tính.

Giáo hội Công giáo sẽ không ban phước cho hôn nhân đồng giới

Vụ kiện là minh chứng cho sự thiếu sự công nhận chính thức đối với các cặp đôi LGBT, bất chấp việc xã hội Trung Quốc đang dần cởi mở với cộng đồng này. Vào năm 2018, một tài khoản Weibo “bóc phốt” việc "vé cặp đôi" của Trường Long có mô tả rằng vé chỉ áp dụng cho cặp đôi "một nam - một nữ". Công viên giải trí sau đó thông báo sẽ điều chỉnh và luôn cởi mở với tất cả các thành phần trong xã hội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU