Không dùng được iPhone, những kẻ hôi của sản phẩm Apple còn dễ bị pháp luật ‘sờ gáy’

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy điện thoại iPhone và các thiết bị điện tử khác của hãng Apple bị cướp từ các cửa hàng trong làn sóng bạo động ở Mỹ đã bị vô hiệu hóa.
Một cửa hàng Apple ở thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) bị đập phá ngày 30.5  /// Reuters Một cửa hàng Apple ở thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) bị đập phá ngày 30.5 - Reuters
Một cửa hàng Apple ở thành phố Los Angeles (bang California, Mỹ) bị đập phá ngày 30.5
Reuters
Apple được cho là đã yêu cầu những kẻ hôi của các thiết bị điện tử của hãng trong các cuộc bạo động ở Mỹ cần phải trả lại mọi sản phẩm trước khi vụ việc được thông báo cho chính quyền địa phương, vì chính các thiết bị này sẽ tố cáo tung tích của những kẻ hôi của.
Theo hãng Sputnik ngày 4.6, hãng Apple từ năm 2016 đã cài một phần mềm giúp bảo vệ mọi sản phẩm được bày bán tại các cửa hàng của hãng.
Cụ thể, iPhone và các thiết bị điện tử khác của Apple được trưng bày tại các cửa hàng đều được cài đặt sẵn một chế độ khóa bảo mật. Do đó, các thiết bị này nếu bị đưa ra khỏi cửa hàng một cách bất hợp pháp đều sẽ không thể hoạt động. Khi đó, các sản phẩm của Apple chỉ hiển thị thông báo “bị thất lạc” trên màn hình chính và không thể kích hoạt sử dụng được.
Không dùng được iPhone, những kẻ hôi của sản phẩm Apple còn dễ bị pháp luật ‘sờ gáy’ - ảnh 1

Hình ảnh chia sẻ trên mạng về thông báo điện thoại không sử dụng được xuất hiện trên điện thoại iPhone bị đánh cắp

Twitter

Hình ảnh được lan truyền trên mạng cho thấy các điện thoại bị đánh cắp đều hiển thị thông báo: “Thiết bị này đã bị vô hiệu hóa và đang bị theo dõi. Chính quyền địa phương sẽ được thông báo về vụ việc”.
Động thái trên xảy ra sau khi hàng loạt cửa hàng Apple ở nhiều thành phố tại Mỹ bị những kẻ cơ hội cướp phá giữa lúc các cuộc bạo động nổ ra theo sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd ở thành phố Minneapolis (bang Minnesota) hồi tuần trước.

Bất chấp lệnh giới nghiêm, người Mỹ vẫn xuống đường biểu tình

Bình luận

User
Gửi bình luận
hoa ain

hoa ain

Chả hiểu biểu tình cho cái chết người da đen kiểu gì mà toàn vào mấy cửa tiệm bách hóa, thời trang, điện thoại mà biểu tình. Sao ko thấy xông vào sở cảnh sát hay tòa thị chính biểu tình nhỉ
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Đừng giỡn mặt với công nghệ! Tương lai công nghệ quản lý con người như film viễn tưởng không còn xa nữa.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU