Kho vũ khí trong trường học tại Anh

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Ngày 12.5, tờ The Guardian dẫn kết quả khảo sát từ 32 đồn cảnh sát ở Anh và Xứ Wales cho thấy nhà chức trách đã tịch thu 2.579 vũ khí, bao gồm súng hơi, rìu, kiếm và 500 con dao từ các trường học trong giai đoạn táng 4.2015 - 3.2017.
Con dao do một nữ sinh 14 tuổi dùng đâm bạn học tại Hampshire hồi năm ngoái /// Ảnh chụp màn hình The Guardian Con dao do một nữ sinh 14 tuổi dùng đâm bạn học tại Hampshire hồi năm ngoái - Ảnh chụp màn hình The Guardian
Con dao do một nữ sinh 14 tuổi dùng đâm bạn học tại Hampshire hồi năm ngoái
Ảnh chụp màn hình The Guardian
Riêng từ tháng 4.2016 - 3.2017, có tới 1.369 vũ khí đã được tìm thấy, tăng hơn 20% so với cùng kỳ trước đó. Giới chức hiện rất lo ngại tình trạng ngày càng nhiều học sinh mang theo hung khí đến trường.
Ông Alf Hitchcock, người đứng đầu Đội đặc nhiệm chống tội phạm dùng dao thuộc Hội đồng Cảnh sát trưởng quốc gia Anh, nói: “Không nên có dao và hung khí trong trường học để bọn trẻ yên tâm học hành. Chúng tôi sẵn sàng có biện pháp thích hợp nhằm vào những kẻ mang dao bất hợp pháp cũng như làm việc với các cửa hàng để giảm bán dao cho người chưa đủ tuổi thông qua những chiến dịch phối hợp trên toàn quốc”.
Ngoài ra, nhà chức trách kêu gọi ban giám hiệu các trường hợp tác chặt chẽ với cảnh sát để bảo vệ cũng như giáo dục các em về những hiểm họa từ việc dùng hung khí.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU