Khỉ Ấn Độ cướp mẫu máu xét nghiệm Covid-19

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Những con khỉ đã tấn công một nhân viên y tế Ấn Độ và lấy đi các mẫu máu xét nghiệm Covid-19 khiến nhiều người lo ngại chúng sẽ lây lan dịch bệnh tại thành phố Meerut.
Bầy khỉ hoang ở gần đền Taj Mahal ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ /// AFP Bầy khỉ hoang ở gần đền Taj Mahal ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ - AFP
Bầy khỉ hoang ở gần đền Taj Mahal ở bang Uttar Pradesh, Ấn Độ
AFP
Sau khi cướp ba lọ chứa mẫu máu xét nghiệm hồi đầu tuần này ở thành phố Meerut (Ấn Độ), những con khỉ đã đi lang thang gần đó và một con còn cố gắng nhai lọ chứa mẫu máu, theo AFP.
Vụ việc khiến nhiều người lo ngại những con khỉ làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.
Ông Dheeraj Raj, giám đốc bệnh viện đại học y dược Meerut, cho biết: “Chúng tôi tìm được các lọ đựng mẫu máu xét nghiệm không bị hư hại nên không có khả năng làm lây lan dịch bệnh. Ba người có mẫu máu bị khỉ lấy đi đã được xét nghiệm trở lại”.
Số người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ đã vượt qua nước láng giềng Trung Quốc vào ngày 29.5, với 175 trường hợp tử vong mới nâng tổng số lên tới 4.706 và hơn 168.000 ca nhiễm.
Lâu nay, chính phủ Ấn Độ đau đầu trước tình trạng khỉ hoang cướp thức ăn và cả điện thoại di động của người dân.
Ở vùng nông thôn, nông dân nhiều lần yêu cầu chính quyền địa phương can thiệp sau những vụ khỉ phá hoại cây trồng.
Chính quyền thủ đô New Delhi còn phải dùng những voọc xám đuôi dài để xua đuổi các loài loài khỉ nhỏ thường tập trung quanh toàn nhà quốc hội Ấn Độ.

Vũ Hán thực hiện 6,5 triệu xét nghiệm Covid-19 trong 9 ngày "đại hội chiến"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU