Khảo sát toàn cầu: Việt Nam sẽ có tỷ lệ tăng lương cao thứ 2 thế giới

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Việt Nam đứng đầu Đông Nam Á và thứ 2 tại châu Á – Thái Bình Dương về tỷ lệ tăng lương trong năm 2020.
Công nhân một xí nghiệp may tại TP.HCM /// Reuters Công nhân một xí nghiệp may tại TP.HCM - Reuters
Công nhân một xí nghiệp may tại TP.HCM
Reuters
Tờ Bangkok Post ngày 13.11 dẫn báo cáo của công ty khảo sát ECA International (Anh) cho thấy Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về tỷ lệ tăng lương thực tế trong năm 2020, sau khi tăng 4% trong năm nay.
Các vị trí tiếp theo trong khu vực là Indonesia (4,6%), Campuchia (4,2%), Thái Lan (4,1%) và Philippines (3,7%). Trong khi đó, tỷ lệ tăng lương thực tế tại Singapore trong năm tới chỉ ở mức 3%, giảm so với 3,3% trong năm nay.
Lao động tại Việt Nam và Thái Lan sẽ được tăng lương thêm khi so sánh lương danh nghĩa dự kiến được chi trả và mức lạm phát thấp dự báo tại 2 nước này vào năm 2020”, theo chuyên gia Lee Quane, giám đốc châu Á của ECA International.
Theo ông, đây là xu hướng dài hạng của 2 nước nhờ sản xuất tiếp tục tăng trưởng và lạm phát được kiểm soát.
Các nước châu Á dẫn đầu về tăng lương thực tế, với 13 trong số 20 vị trí, trong đó có toàn bộ 5 vị trí dẫn đầu. Ấn Độ có mức tăng cao nhất châu Á với tỷ lệ 5,4%, trong khi Trung Quốc 3,6%.
Mức tăng bình quân khu vực châu Á – Thái Bình Dương là 3,2%, cao hơn nhiều so với toàn cầu (1,4%) và châu Âu (1,1%). Argentina đứng cuối bảng với lương thực tế dự báo sẽ giảm 22%.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tèo Trung

Tèo Trung

Khảo sát toàn cầu Việt Nam có tỉ lệ tăng lương cao thư 2 thể giới. Nhưng khi bị thất nghiệp lại khổ nhất thế giới, không có tiền để tiêu xài hoặc chẳng có một xu trong túi để đi du lịch như các nước khát
Nong Son

Nong Son

Không nên chỉ so sánh con số tương đối (%), mà cần phải xem cả con số tuyệt đối (số lượng tăng), bởi 4% của 500 USD là 20 USD (khoảng 460.000 VND) còn 5% của 5 triệu VND chỉ có 250.000 VND.
quang

quang

Khi sản lượng 2 tấn lúa/ha, nâng lên 4 tấn/ha là tăng 100%, sao không viết cái gốc là bao nhiêu?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU