Khác ông Trump, Tổng thống Biden không in tên mình lên chi phiếu hỗ trợ người dân Mỹ

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Nhà Trắng cho biết nhờ không in tên tổng thống, việc từng được thực hiện dưới thời Tổng thống Trump, tiền hỗ trợ sẽ đến tay người dân Mỹ nhanh hơn nhằm giảm nhẹ khó khăn trong dịch Covid-19.
Chi phiếu in tên Tổng thống Trump và bức thư có chữ ký của ông vào năm ngoái /// Ảnh chụp màn hình SunTimes Chi phiếu in tên Tổng thống Trump và bức thư có chữ ký của ông vào năm ngoái - Ảnh chụp màn hình SunTimes
Chi phiếu in tên Tổng thống Trump và bức thư có chữ ký của ông vào năm ngoái
Ảnh chụp màn hình SunTimes
Tờ USA Today ngày 10.3 đưa tin những tấm séc (chi phiếu) được phân phối đến người dân Mỹ trong vài tuần tới sẽ hơi khác với 2 lần trước, khi không còn in tên tổng thống.
Lần chi này được thực hiện dưới thời Tổng thống Joe Biden và tên không sẽ không xuất hiện trên những tấm séc, trong khi những tấm séc trong 2 đợt trước đều in tên Tổng thống Donald Trump.
“Chúng tôi đang làm mọi thứ trong thẩm quyền để tăng tốc chi tiền và không trì hoãn. Đó là lý do tại sao tên tổng thống sẽ không xuất hiện ở dòng ghi chú trong đợt này”, theo phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki.
“Việc hỗ trợ không phải là vì ông Biden, mà là vì người dân Mỹ”, bà nói thêm.
Hàng triệu người dân Mỹ sắp nhận được chi phiếu cứu trợ trị giá lên đến 1.400 USD theo gói cứu trợ trong đại dịch Covid-19 sắp được Hạ viện thông qua sau cùng vào ngày 10.3.
Phần lớn sẽ nhận trực tiếp qua tài khoản trước thời điểm cuối tháng, trong khi những người còn lại sẽ nhận qua thẻ ghi nợ hoặc séc, có thể được phân phối lâu hơn.

Đảng Cộng hòa khẳng định tiếp tục dùng tên ông Trump để gây quỹ

Trước đó, ông Trump bị chỉ trích vì thêm chữ ký vào các tấm séc chi cứu trợ trong đại dịch Covid-19, lần đầu tiên tên một tổng thống Mỹ xuất hiện trên chi phiếu bởi Dịch vụ Doanh thu nội bộ Mỹ.
Nhiều người chỉ trích rằng quyết định thêm tên của ông Trump đã khiến quy trình phân phối bị trì hoãn. Bộ trưởng Tài chính khi đó là ông Steven Mnuchin cho biết việc thêm tên ông Trump là ý tưởng của ông. Chính phủ khi đó bác bỏ việc thêm tên khiến quy trình bị trì hoãn.
Khi đó, Tổng thống Trump còn bị chỉ trích khi gửi thư cho người dân Mỹ nhận được cứu trợ lần 1 vào năm ngoái. Bức thư 1 trang với nội dung cho hay chính quyền của ông đang bảo vệ người dân trước ảnh hưởng của đại dịch còn có chữ ký của ông Trump, được in đậm và to.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trung

Trung

Đó là sự khác biệt, nói ít làm nhiều!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU