Kênh truyền hình Thụy Điển gặp rắc rối với Trung Quốc vì nội dung trào phúng

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một chương trình trào phúng chính trị phát sóng trên đài truyền hình quốc gia Thụy Điển bị phản ứng vì khuyên du khách Trung Quốc không nên “phóng uế bừa bãi” nơi công cộng.
Chương trình châm biếm khuyên khách du lịch không nên phóng uế bừa bãi /// Ảnh chụp màn hình SVT Chương trình châm biếm khuyên khách du lịch không nên phóng uế bừa bãi - Ảnh chụp màn hình SVT
Chương trình châm biếm khuyên khách du lịch không nên phóng uế bừa bãi
Ảnh chụp màn hình SVT
Chương trình Svenska Nyheter phát sóng trên đài truyền hình quốc gia SVT cuối tuần rồi có nội dung châm biếm những điều "nên và không nên làm" đối với khách du lịch Trung Quốc đến Thụy Điển, theo Reuters.
Trong danh sách những việc cần tránh bao gồm không nên “phóng uế bừa bãi nơi công cộng” nhất là di tích lịch sử và không lầm tưởng những con chó là bữa ăn trưa.
Chương trình này thậm chí còn châm biếm vụ cảnh sát Thụy Điển lôi du khách Trung Quốc ra khỏi một khách sạn xảy ra gần đây.
Kênh truyền hình Thụy Điển gặp rắc rối với Trung Quốc vì nội dung trào phúng - ảnh 1
Người dẫn chương trình Jesper Ronndahl
Ảnh chụp màn hình SVT
Đại sứ quán Trung Quốc tại Thụy Điển lên tiếng chỉ trích chương trình và yêu cầu STV cùng người dẫn chương trình Jesper Ronndahl phải xin lỗi, đồng thời đe dọa sẽ có hành động phản ứng phù hợp.
Tuy nhiên, sau đó ông Ronndahl đăng tải bình luận mang tính châm biến trên Twitter rằng: “Chúng tôi có lẽ gây ra khủng hoảng ngoại giao với nước lớn”.
Giám đốc SVT Thomas Hall khẳng định chương trình chỉ mang tính trào phúng, không có gì sai trái và nhấn mạnh sẽ không xin lỗi.
Trên mạng xã hội Sina Weibo, nhiều người Trung Quốc chia sẻ thông tin trên và bày tỏ sự bất bình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU