Kẻ tôn sùng Sa-tăng sát hại, phân xác bạn tù mà cai ngục không hay biết

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một nhóm cai ngục tại bang California (Mỹ) đang bị điều tra vì để cho một phạm nhân theo giáo phái tôn sùng Satan sát hại tàn bạo và phân xác bạn tù.
Jaime Osuna, phạm nhân sát hại và phân xác bạn tù một cách ghê rợn /// Ảnh chụp màn hình Yahoo News Jaime Osuna, phạm nhân sát hại và phân xác bạn tù một cách ghê rợn - Ảnh chụp màn hình Yahoo News
Jaime Osuna, phạm nhân sát hại và phân xác bạn tù một cách ghê rợn
Ảnh chụp màn hình Yahoo News
Tờ The Los Angeles Times ngày 27.5 trích dẫn báo cáo của văn phòng tổng thanh tra bang California, tiết lộ thêm nhiều chứng cứ và làm dấy lên nhiều câu hỏi về vụ giết người tàn độc bên trong hệ thống nhà tù của bang.
Vụ án xảy ra vào ngày 9.3.2019 tại nhà tù Corcoran của bang California. Phạm nhân Jaime Osuna (31 tuổi) đã sát hại tàn nhẫn và phân xác bạn tù Luis Romero (44 tuổi) bằng một con dao cạo tự chế. Khi các cai ngục phát hiện, Osuna đang đeo trên mình những phần thi thể của Romero.
Theo báo cáo của văn phòng tổng thanh tra, hai cai ngục báo cáo sai rằng cả hai phạm nhân đều còn sống, ngay cả sau khi vụ giết người xảy ra. Hai cai ngục khác nhìn thấy đồng nghiệp điểm danh tù nhân không đúng quy trình nhưng không báo cáo lại.
Tổng thanh tra cũng cáo buộc cơ quan giáo dưỡng và cải tạo đã không điều tra vụ việc một cách phù hợp và trì hoãn kỷ luật các cai ngục. Gia đình nạn nhân cũng đã khởi kiện, cho rằng nếu các cai ngục kiểm tra thường xuyên hơn, ông Romero có thể vẫn còn sống.
Kẻ tôn sùng Sa-tăng sát hại, phân xác bạn tù mà cai ngục không hay biết - ảnh 1

Jaime Osuna trong một phiên tòa hồi năm 2017

Ảnh chụp màn hình Yahoo News

Romero khi đó đã ở tù được 27 năm vì tội giết người và gần được giảm án, còn Osuna đang thụ án chung thân vì giết người và tra tấn vào năm 2011. Phạm nhân Osuna có những hình xăm của giáo phái tôn sùng quỷ Satan trên khuôn mặt và trong phiên xét xử năm 2017, y chọc giận gia đình nạn nhân và nói với các phóng viên rằng y thích tra tấn người khác.
Vụ án tại nhà tù Corcoran đặt ra câu hỏi về trách nhiệm của các cai ngục nhà tù khi đưa Romero vào chung buồng giam với Osuna, khi Osuna từng tấn công bạn tù khác và chưa từng ở chung buồng giam với bất kỳ ai. Trước khi sát hại Romero, Osuna từng lẻn vào buồng giam của tù nhân khác và dùng dao đâm chém mặt nạn nhân, khiến nạn nhân phải khâu 67 mũi.
Osuna đã bị chuyển sang một nhà tù khác và bị cho là không đủ năng lực để hầu tòa vì rối loạn tâm thần phân liệt, rối loạn nhân cách.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU