Kẻ tấn công bằng dao ở Anh từng là tội phạm khủng bố

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát Anh đã công bố danh tính của nghi phạm tấn công bằng dao khiến 2 người thiệt mạng trên cầu London ngày 29.11 và cho biết người này từng bị kết tội khủng bố.
Cảnh sát hỗ trợ một người bị thương trong vụ tấn công ở London ngày 29.11
AFP
Nghi phạm đâm dao ở cầu London khiến 2 người thiệt mạng ngày 29.11 được xác định là Usman Khan (28 tuổi), AFP dẫn thông báo của cảnh sát Anh cho biết.
Trợ lý cảnh sát trưởng London, Neil Basu cho hay nghi phạm từng bị kết tội khủng bố vào năm 2012 và ra tù vào tháng 12.2018, hiện vẫn bị theo dõi.
Ông Basu nói cảnh sát không truy tìm nghi phạm nào khác liên quan đến vụ tấn công và đang tập trung vào động cơ của thủ phạm. Khan sống ở hạt Staffordshire, miền trung Anh và cảnh sát đang khám xét nơi ở của người này.

Cảnh sát Anh bắn hạ nghi phạm tấn công bằng dao trên cầu London tháng 11.2019

Khan tham dự một sự kiện về công lý tội phạm ở tòa nhà Fishmongers’ Hall gần cầu London vào chiều 29.11. Cảnh sát tin rằng cuộc tấn công bắt đầu từ bên trong tòa nhà này và sau đó tiếp tục bên ngoài.
Theo BBC, nghi phạm đã mặc chiếc áo khoác chứa chất nổ giả và đe dọa cho nổ tòa nhà. Người này sau đó ra ngoài và đâm người đi bộ trên cầu London, làm 2 người thiệt mạng (một nam và một nữ).
Kẻ tấn công bị một người đi bộ quật ngã và sau đó bị cảnh sát bắn chết. Cảnh sát cho biết còn có 3 người bị thương và đang điều trị tại bệnh viện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lâm thao

Lâm thao

Bắt được rắn độc , mang về thuần hóa...rồi đem thả vào vườn nhà ,bảo sao không chết vì nó ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU