Kẻ sát hại nhà báo Thụy Điển trên tàu ngầm bị bắt sau khi vượt ngục

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hung thủ sát hại và phân xác nữ nhà báo Thụy Điển trong tàu ngầm tự chế hồi năm 2017 vừa vượt ngục ở Đan Mạch nhưng bị cảnh sát bắt lại.
Phạm nhân Peter Madsen bị cảnh sát bao vây sau khi vượt ngục /// AFP Phạm nhân Peter Madsen bị cảnh sát bao vây sau khi vượt ngục - AFP
Phạm nhân Peter Madsen bị cảnh sát bao vây sau khi vượt ngục
AFP
Cảnh sát Đan Mạch ngày 20.10 thông báo đã bắt được phạm nhân Peter Madsen vượt ngục khỏi nhà tù ở ngoại ô thủ đô Đan Mạch trong cùng ngày.
Reuters dẫn thông báo cho biết Madsen sử dụng một vật giống súng và một dây đai có chất nổ để khống chế một nhân viên quản ngục làm con tin. Sau đó, phạm nhân này leo lên một chiếc xe và bắt tài xế chở đi.
Cảnh sát ngay lập tức được triển khai và tóm được Madsen ở địa điểm cách nhà tù khoảng 1 km. Sau khi còng tay phạm nhân, cảnh sát phát hiện trên người y có đai thuốc nổ nên đã lùi lại và chờ đội gỡ bom đến. Việc kiểm tra kéo dài vài giờ và sau cùng, cảnh sát cho rằng đai thuốc nổ chỉ là giả.
Kẻ sát hại nhà báo Thụy Điển trên tàu ngầm bị bắt sau khi vượt ngục - ảnh 1

Đội gỡ bom được triển khai đến hiện trường

AFP

Giới chức Đan Mạch cho biết không có ai bị thương trong vụ việc và cơ quan điều tra không nghi ngờ Madsen có “tay trong” trong vụ này. Người tài xế cũng bị điều tra nhưng cảnh sát không cho rằng người này là đồng lõa của Madsen.
Peter Madsen là nhà phát minh ra tàu ngầm và từng sát hại nữ nhà báo Thụy Điển Kim Wall vào năm 2017 khi đưa nạn nhân lên chiếc tàu ở cảng Copenhagen để tham quan.
Kẻ sát hại nhà báo Thụy Điển trên tàu ngầm bị bắt sau khi vượt ngục - ảnh 2

Chiếc tàu ngầm tự chế của Peter Madsen

Reuters

Madsen sát hại và phân xác nạn nhân rồi vứt xuống biển. Madsen nhiều lần thay đổi lời khai nhưng sau cùng nói rằng cô Wall bị tử vong do nhiễm khí độc. Hung thủ nói nguyên nhân sát hại nạn nhân là vì cả hai xảy ra mâu thuẫn.

Nhà phát minh nhận án chung thân vì giết nữ nhà báo, phân xác

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân có thể tử vong vì bị ngạt thở hoặc bị cắt cổ nhưng do tình trạng thi thể bị phân hủy nên không thể xác định chính xác nguyên nhân. Tuy nhiên, có 14 vết đâm trên cơ thể và khu vực bộ phận sinh dục của nạn nhân.
Madsen khai đã đâm nạn nhân để ngăn ngừa tích tụ khí bên trong và khiến cho thi thể bị chìm xuống biển. Năm 2018, Madsen bị tuyên án tù chung thân vì tội giết người và phân xác nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU