Kẻ giết mẹ bị bắt trong vụ hành hung dã man cụ bà gốc Á

3 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cảnh sát thành phố New York (NYPD) hôm 31.3 thông báo đã bắt được nghi phạm trong vụ tấn công dã man cụ bà gốc Á, đó là Brandon Elliot, kẻ đang bị quản chế trọn đời vì dùng dao đâm mẹ khi mới 19 tuổi.

Ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy diện mạo kẻ hành hung /// NYPD Ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy diện mạo kẻ hành hung - NYPD
Ảnh chụp từ camera an ninh cho thấy diện mạo kẻ hành hung
NYPD
Đài NBC News dẫn thông báo từ NYPD về việc bắt giữ nghi phạm Elliot, 38 tuổi, sau khi hình ảnh từ camera an ninh cho thấy y đã tấn công nạn nhân cao tuổi trên vỉa hè ở khu Manhattan vào trưa 29.3. Video clip nhanh chóng lan khắp mạng xã hội và dư luận đã phẫn nộ lên án kẻ có hành vi bạo lực nhằm vào người gốc Á.
Giới chức năng đã xúc tiến việc truy tố đương sự về các tội danh, trong đó có tấn công vì động cơ thù ghét.

Cảnh sát New York bắt được kẻ tấn công dã man một phụ nữ gốc Á

Trước khi bị bắt trong vụ tấn công cụ bà người gốc Á, Elliot đã bị kết tội đâm chết mẹ ruột ở khu Bronx vào năm 2002, khi mới 19 tuổi, theo tài liệu của tòa án. Y được phóng thích khỏi trại giam vào năm 2019 và đang bị quản chế trọn đời.
Trong đoạn video, Elliot đi đến gần người phụ nữ 65 tuổi và đá vào bụng bà, khiến bà ngã xuống đất, sau đó đá nhiều lần vào đầu bà rồi bỏ đi. Một số người ngoài cuộc chứng kiến vụ tấn công và không can thiệp.
Nạn nhân nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, bao gồm gãy xương chậu. Cảnh sát không tiết lộ danh tính nạn nhân và cũng chưa nhận dạng kẻ tấn công, đồng thời kêu gọi người dân cung cấp thêm thông tin.
NYPD cho biết Elliot đã "đưa ra tuyên bố kỳ thị người gốc Á" trước khi hành hung nạn nhân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Anh Minh

Anh Minh

Nực cười gốc Phi kỳ thị gốc Á trên đất Mỹ...
HOAN ĐẶNG

HOAN ĐẶNG

NHỮNG KẺ THẤY MÀ KHÔNG GIÚP ĐỠ ĐÓ CŨNG CÓ TỘI
trung nghi

trung nghi

da màu tấn công da màu, đâu phải là da trắng tấn công; buồn cười

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU