Ít nhất 85 người chết trong vụ nổ đường ống dẫn xăng Mexico

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Số người chết trong vụ nổ đường ống dẫn xăng ở miền trung Mexico chiều 18.1 đã tăng lên 85 người và giới chức lo ngại con số này có thể còn tăng.
Nhân viên pháp y đưa thi thể ra khỏi hiện trường vụ nổ đường ống dẫn xăng tại Mexico ngày 19.1 /// Reuters Nhân viên pháp y đưa thi thể ra khỏi hiện trường vụ nổ đường ống dẫn xăng tại Mexico ngày 19.1 - Reuters
Nhân viên pháp y đưa thi thể ra khỏi hiện trường vụ nổ đường ống dẫn xăng tại Mexico ngày 19.1
Reuters
 Bộ trưởng Y tế Mexico Jorge Alcocer ngày 20.1 xác nhận có 85 người thiệt mạng và 65 người nhập viện tại Hidalgo, theo AFP. Ngoài ra còn có nhiều nạn nhân bị thương nặng đã được chuyến đến thủ đô Mexico City để điều trị đặc biệt.

Chiến dịch tìm kiếm thi thể nạn nhân tại hiện trường vụ nổ ở bang Hidalgo đã kết thúc vào cuối ngày 19.1. Tuy nhiên, người thân nạn nhân kêu gọi chính quyền tiếp tục tìm kiếm thi thể và đưa nhân viên pháp y trở lại tới hiện trường.

Lễ tang đã bắt đầu diễn ra nhưng việc trao lại thi thể đang được tiến hành chậm vì nhiều nạn nhân bị lửa thiêu cháy đến mức không thể nhận dạng được. Giới công tố Hidalgo cho hay có 54 thi thể không thể nhận dạng được, cần phải phân tích ADN.

Ít nhất 85 người chết trong vụ nổ đường ống dẫn xăng Mexico - ảnh 1
Lửa bốc cháy tại đường ống dẫn xăng sau vụ nổ
AFP

Trước đó, cảnh sát Hidalgo cho hay nhận tin báo về vụ nổ đường ống dẫn xăng tại khu Tlahuelilpan vào khoảng 17 giờ ngày 18.1 giờ địa phương (tức 6 giờ ngày 19.1 theo giờ Việt Nam) và khoảng 2 giờ đồng hồ sau đường ống phát hỏa.

Một đoạn phim được đưa lên mạng cho thấy hàng chục cư dân đổ xô thu gom nhiên liệu tràn ra ngoài. Nhiên liệu phun ra từ đường ống cao vài mét và sau đó lửa bốc cháy ngùn ngụt.

Vụ việc do những kẻ cướp nhiên liệu gây ra, bằng cách rút nhiên liệu khỏi đường ống, theo Reuters dẫn thông báo của công ty dầu nhà nước. Trong khi đó, Bộ trưởng An ninh Mexico Alfonso Durazo hôm 20.1 khẳng định với giới phóng viên rằng Pemex đã không khóa đường ống khi được quân đội thông báo lần đầu tiên về vụ rò rỉ nhiên liệu, khoảng 4 giờ đồng hồ trước khi vụ nổ xảy ra. Pemex  chưa có phản ứng về thông tin này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU