Israel khoe đã phá hủy 100 km địa đạo Hamas

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Ít nhất 260 người thiệt mạng trong cuộc giao tranh giữa Israel và các nhóm vũ trang người Palestine tại Dải Gaza vừa kết thúc sau thỏa thuận ngừng bắn.
Vụ nổ sau cuộc không kích của Israel tại Dải Gaza /// AFP Vụ nổ sau cuộc không kích của Israel tại Dải Gaza - AFP
Vụ nổ sau cuộc không kích của Israel tại Dải Gaza
AFP
Cuộc xung đột giữa Israel và Palestine đã gây thiệt hại nặng nề về người và vật chất, đặc biệt là bên phía Palestine. Cơ quan y tế tại Dải Gaza thông báo 248 người thiệt mạng, trong đó có 66 trẻ em, sau các cuộc không kích của Israel từ ngày 10.5. Hơn 1.900 người bị thương, trong đó có 560 trẻ em.
Gần 1.450 ngôi nhà bị thiệt hại, trong đó 205 tòa chung cư hoặc tòa nhà bị phá hủy hoàn toàn, khiến khoảng 91.000 người phải đi sơ tán.
Các cuộc không kích còn phá hủy hệ thống đường ống dẫn nước, giếng nước, cống rãnh, đường sá, trụ điện và hàng trăm phương tiện giao thông.
Israel khoe đã phá hủy 100 km địa đạo Hamas  - ảnh 1

Một tòa nhà tại Dải Gaza đổ sập hoàn toàn do Israel không kích

AFP

Đài i24 News dẫn thông báo của quân đội Israel cho biết đã phá hủy hơn 100 km đường hầm của các nhóm vũ trang tại Gaza, tiêu diệt 225 thành viên Hamas và Islamic Jihad, trong đó có 25 chỉ huy cấp cao. Quân đội Israel cũng phá hủy 70 giàn phóng rốc két và 35 khẩu pháo trong tổng cộng khoảng 570 trận không kích.
Về phía Israel, nước này chịu tổn thất 12 nhân mạng và hơn 350 người bị thương. Khoảng 4.070 quả rốc két đã được phóng từ Dải Gaza sang lãnh thổ Israel và khoảng 90% số này bị hệ thống phòng không Iron Dome bắn hạ.

Gaza hoang tàn, cư dân đau lòng khi "ngừng bắn đâu còn ý nghĩa gì nữa"

Cục Thuế Israel thông báo nhận được 2.061 đơn trình báo nhà cửa bị thiệt hại do rốc két và 1.367 đơn trình báo xe cộ bị thiệt hại.
Mặt khác, các cuộc đụng độ giữa người Palestine và lực lượng an ninh Israel tại các khu vực ở Bờ Tây cũng làm 25 người Palestine thiệt mạng từ ngày 10.5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU