Israel không kích, Syria 'tiêu diệt hầu hết' tên lửa

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Hệ thống phòng không Syria đã ứng phó một cuộc tấn công bằng tên lửa từ Israel nhắm vào nhiều mục tiêu gần thủ đô Damascus, theo hãng thông tấn Syria hôm nay 6.2.

Khẩu đội phòng không Syria trong một lần đánh chặn tên lửa Israel nhắm vào Damascus /// AFP Khẩu đội phòng không Syria trong một lần đánh chặn tên lửa Israel nhắm vào Damascus - AFP
Khẩu đội phòng không Syria trong một lần đánh chặn tên lửa Israel nhắm vào Damascus
AFP
Hệ thống phòng không của chúng ta đã ứng phó một cuộc tấn công từ Israel” ở phía tây thủ đô Damascus, SANA đưa tin, cho biết thêm cuộc tấn công được tiến hành từ “không phận Syria bị chiếm đóng" ở Cao nguyên Golan.
SANA khẳng định hệ thống phòng không Syria “đã có thể tiêu diệt hầu hết tên lửa của kẻ thù trước khi chúng bay tới mục tiêu”. Phóng viên AFP ở nhiều quận của Damascus nghe tiếng nổ lớn vào khoảng 1 giờ 15 sáng 6.2. Truyền hình Syria phát nhiều hình ảnh cho thấy vụ nổ xảy ra trên bầu trời.

[VIDEO] Quân đội Syria đẩy lùi UAV tấn công sân bay quân sự

Cũng theo SANA, cuộc tấn công mới nhắm vào khu vực al-Kiswah, vốn bị không kích nhiều lần trước đó, và cả hai khu vực Marj al-Sultan và isr Baghdad.
Còn theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria, ít nhất 3 vị trí thuộc chính quyền Syria và Iran gần Damascus và phía tây thủ đô này là mục tiêu của vụ tấn công.
Quân đội Israel chưa có phản ứng về thông tin trên. Kể từ khi xung đột bắt đầu xảy ra ở Syria vào năm 2011, Israel đã tiến hành nhiều cuộc tấn công chống lại các lực lượng chính phủ Syria và các đồng minh của họ, gồm Iran và nhóm vũ trang Hezbollah được Tehran hậu thuẫn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyến nhẫn

nguyến nhẫn

Tại sao Syria và Iran cứ để cho Israel bắn mình mà không bắn lại nhỉ, có bắn lại thì Israel mới biết sở để không bắn nữa chứ
Dân

Dân

Israel là con bài của Mỹ ở Trung Đông tất cả những việc làm từ trước đến nay do Mỹ hậu thuẫn...do đó Israel rất lo sợ khi các nước Ả rập lớn mạnh nhất là về quốc phòng...Iran,Syria ngày nay rất khác với trước cuộc chiến tranh năm 1967, các nhà quân sự, chính trị dự đoán Israel và các nước Ả rập không bao giờ có hòa bình.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU