Israel không kích hàng loạt mục tiêu ở Syria

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Israel cho hay đã không kích khu vực quân sự bí mật nơi có phái đoàn cấp cao Iran tại Syria và sư đoàn số 7 của Lực lượng vũ trang Syria.
Một khu vực tại cao nguyên Golan phía do Israek kiểm soát  /// Reuters Một khu vực tại cao nguyên Golan phía do Israek kiểm soát - Reuters
Một khu vực tại cao nguyên Golan phía do Israek kiểm soát
Reuters
Hãng Reuters ngày 18.11 đưa tin quân đội Israel xác nhận đã không kích hàng loạt mục tiêu quân đội Syria và lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran ở Syria, sau khi phát hiện các thiết bị nổ được cài ở vùng cao nguyên Golan do Israel kiểm soát.
Cùng ngày, hãng thông tấn nhà nước Syria đưa tin 3 binh sĩ thiệt mạng và 1 người bị thương do “sự hung hăng của Israel”.

Không kích Syria - dấu hiệu Israel vẫn sẽ mạnh tay dù ai lãnh đạo nước Mỹ

Trung tá Jonathan Conricus, phát ngôn viên quân đội Israel, cho hay phía Israel đã tấn công 8 mục tiêu trải dài từ phía cao nguyên Golan do Syria kiểm soát đến vùng ngoại biên Damascus.
Trong số đó có trụ sở của lực lượng Iran ở sân bay quốc tế Damascus, “một khu vực quân sự bí mật chứa phái đoàn cấp cao Iran khi đến Syria hoạt động” và sư đoàn số 7 của Lực lượng vũ trang Syria.
Theo ông Conricus, các bệ phóng tên lửa đất đối không hiện đại của Syria cũng bị không kích, sau khi khai hỏa vào các máy bay và vũ khí của Israel.
Israel nhiều lần tấn công các mục tiêu Iran ở Syria và các lực lượng đồng minh, bao gồm lực lượng Hezbollah của Lebanon, đồng thời cho biết sẽ không chấp nhận việc Iran cố thủ tại Syria.
Ông Coricus cho biết đợt tấn công ngày 18.11 không phải lớn nhất mà “đa dạng nhất”. Chính quyền Tổng thống Syria Bashar al-Assad chưa bao giờ công khai thừa nhận để lực lượng của Iran tham gia nội chiến ở Syria.

Phòng không Syria suýt bắn nhầm máy bay dân sự khi chống trả Israel

Các nguồn tin tình báo phương Tây cho rằng Israel đẩy mạnh không kích Syria trong năm nay nằm trong cuộc chiến trong bóng tối của Washington nhằm kiềm chế phạm vi hoạt động của quân đội Iran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU