Israel buộc đeo khẩu trang trở lại dù có tỷ lệ tiêm vắc xin hàng đầu

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

“Tháo khẩu trang” được 10 ngày, Israel chứng kiến số ca Covid-19 tăng vọt khiến nước này phải áp dụng lại quy định.
Một phụ nữ đeo khẩu trang trên bãi biển ở Tel Aviv, Israel /// Ảnh: Reuters Một phụ nữ đeo khẩu trang trên bãi biển ở Tel Aviv, Israel - Ảnh: Reuters
Một phụ nữ đeo khẩu trang trên bãi biển ở Tel Aviv, Israel
Ảnh: Reuters
Theo Reuters, Bộ Y tế Israel hôm nay 25.6 áp dụng lại quy định buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng trong nhà, sau khi dỡ bỏ quy định 10 ngày trước đó và số ca mắc Covid-19 tăng vọt.
Dịch bệnh diễn biến phức tạp trở lại gây tác động mạnh tại Israel, quốc gia nằm trong nhóm có tỷ lệ tiêm vắc xin cao nhất thế giới.

Điển hình tiêm vắc xin Covid-19 thế giới, Israel vẫn cảnh giác khi số ca nhiễm tăng đột ngột

Theo trang Statista, tỷ lệ vắc xin đã tiêm ở Israel trung bình là 123 liều/100 người dân, trong khi tỷ lệ này ở Anh là khoảng 110/100 và Mỹ là 95,2/100. Khoảng 5,2 triệu người dân Israel đã tiêm đủ 2 liều vắc xin của Pfizer/BioNTech.
Bác sĩ Nachman Ash đứng đầu lực lượng ứng phó đại dịch của Israel cho biết quy định đeo khẩu trang trở lại được áp dụng 4 ngày sau khi nước này ghi nhận hơn 100 ca/ngày, trong đó có 227 ca ghi nhận vào ngày 24.6.
“Chúng tôi đang chứng kiến con số tăng gấp đôi trong vài ngày. Điều đáng lo ngại khác là dịch bệnh đang lan rộng”, ông thông tin và cho rằng nguyên nhân chủ yếu do biến chủng Delta xuất hiện đầu tiên tại Ấn Độ.
Israel buộc đeo khẩu trang trở lại dù có tỷ lệ tiêm vắc xin hàng đầu - ảnh 1

Nhiều người không đeo khẩu trang tại một trung tâm mua sắm ở Israel sau khi quy định được dỡ bỏ hôm 15.6

Ảnh: Reuters

Dù ghi nhận thêm nhiều ca dương tính, Israel vẫn chưa chứng kiến sự gia tăng số người nhập viện hoặc tử vong vì Covid-19.
“Rõ ràng là chưa đủ thời gian trôi qua. Nhưng chúng tôi hy vọng rằng vắc xin sẽ bảo vệ mọi người khỏi sự gia tăng các ca nhập viện và khó trị”, theo ông Ash.
Bên cạnh các quy định trên, Bộ Y tế Israel còn khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang tại những nơi đông đúc ngoài trời.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU