ISIL thảm sát người Yazidi

1
Các tay súng thuộc lực lượng Nhà nước Hồi giáo Iraq và Cận Đông (ISIL) đã thảm sát ít nhất 80 người đàn ông thuộc cộng đồng tôn giáo thiểu số Yazidi ở miền bắc Iraq, theo BBC.

Hãng AFP dẫn lời quan chức người Kurd Hoshyar Zebari cho biết số người trên bị giết chết sau khi các tay súng ISIL ập vào làng Kocho ngày 15.8. Làng Kocho nằm gần thị trấn Sinjar, nơi các tay súng ISIL tiến chiếm từ ngày 3.8, khiến hàng chục ngàn dân thường, chủ yếu là tín đồ Yazidi, phải chạy lên núi để trốn. Theo BBC, trong ngày 15.8, quân đội Mỹ đã tiến hành đợt không kích mới nhằm vào ISIL ở các khu vực trên, khiến một số tay súng thiệt mạng.

Trong khi đó, HĐBA LHQ đã thông qua nghị quyết với mục tiêu làm suy yếu ISIL bằng cách ngăn chặn các nguồn hỗ trợ của nhóm này, theo Reuters. Nghị quyết còn liệt 6 tay súng, gồm cả phát ngôn viên của ISIL Abu Muhammad al-Adnani, vào danh sách cấm đi lại và phong tỏa tài sản.

Minh Trung

Bình luận

User
Gửi bình luận
Single Firefly

Single Firefly

IS là bọn khủng bố, diệt chủng tàn ác chưa từng thấy! Đề nghị LHQ sớm ra nghị quyết gửi quân đội thế giới bảo vệ hòa bình đến IRAQ để bảo vệ các dân tộc ở đó khỏi nanh vuốt tiêu diệt của bọn Hồi giáo cực đoan này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU