IS hành quyết 100 ngoại binh ‘đào ngũ’

5 Thanh Niên
Hơn 100 tay súng nước ngoài chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tổ chức cực đoan này hành quyết vì muốn trốn về nước.
Hơn 100 tay súng nước ngoài chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tổ chức cực đoan này hành quyết vì muốn trốn về nước.
IS hành quyết 100 ngoại binh ‘đào ngũ’ - ảnh 1
Hơn 100 tay súng nước ngoài chiến đấu cho Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bị tổ chức cực đoan này hành quyết vì muốn trốn về nước - Ảnh: Reuters
Tờ Financial Times hôm qua dẫn một nguồn tin từ Syria cho hay những tay súng này cố chạy khỏi thành trì của IS ở thành phố Raqqa, miền bắc nước này vì thất vọng với cuộc chiến mà IS hô hào nhân danh Hồi giáo.
“Tình hình thực địa khiến các thanh niên từ châu Âu nhận ra sự dối trá sau những lời chiêu dụ trên mạng của IS. Họ phải liều mạng trong điều kiện khắc nghiệt mà không được chia sẻ lợi ích từ cuộc chiến, không có cuộc phiêu lưu vì lý tưởng như mơ ước”, nguồn tin nhận định.
Trước các cuộc đào tẩu ngày càng tăng, IS đã lập một đội quân cảnh để giám sát các tay súng tại doanh trại và ngay trên chiến trường. Hàng chục cuộc bố ráp đã được tiến hành, hơn 400 người đã bị bắt và hơn 100 người bị xử tử ngay lập tức. Theo Financial Times, IS hiện có khoảng 11.000 thành viên với một bộ phận đến từ Pháp, Đức và Anh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bình

bình

Đó là cái giá phải trả cho việc phiêu lưu của họ. Đúng là đem trứng giao cho ác
Anh Minh

Anh Minh

Không thể thông cảm với những kẻ tiếp tay cho quỷ dữ và đó là cái giá của sự ngu si và độc ác.
Võ Văn Nhu

Võ Văn Nhu

Cả thế iới có hàng tỉ người, nhiều quốc gia có quân đội hùng mạnh, vũ khí khí tài hiện đại, mà lại để cho có mấy chục ngàn phần tử dã man IS tàn bạo thảm sát những con người vô tội như vậy sao ? Lương tri lòng nhân đạo ở đâu rồi ? Thật tội nghiệp cho những phụ nữ , trẻ em !
Mấy triệu quân Phát xít hồi thế chiến thứ 2 còn diệt được sao chỉ có vậy mà bó tay hết vậy ta ? Vì lẽ gì ? Không chịu nổi.
LE VAN BINH

LE VAN BINH

Những hành động man rợ của IS thì thế giới đã rõ, và chúng ta cũng cần phải biết thế lực nào đã tạo ra tổ chức này, họ phải chịu trách nhiệm trước lịch sử.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU