IS dọa tấn công London, Berlin và Rome

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 5.4 tung lên mạng đoạn video dọa sẽ tấn công thủ đô London (Anh), Berlin (Đức) và Rome (Ý).
IS dọa tấn công London, Berlin và Rome - Ảnh: Reuters IS dọa tấn công London, Berlin và Rome - Ảnh: Reuters
IS dọa tấn công London, Berlin và Rome - Ảnh: Reuters
“Nếu Paris là ngày hôm qua, và hôm nay là Brussels, thì Allah biết rõ mục tiêu của ngày mai ở đâu. Có thể là London, Berlin hay Rome”, một phần tử IS nói bằng tiếng Anh trong đoạn video có bao hình ảnh những vụ tấn công Paris và Brussels trước đây.
IS còn cảnh báo các nước phương Tây sẽ phải tiếp tục đối mặt với “những ngày đen tối” sắp tới.
Tuy nhiên, các chuyên gia chống khủng bố nhận định IS tung ra video đe dọa này cho thấy tổ chức đang mất nhiều phần lãnh thổ chúng chiếm đóng ở Iraq và Syria, và các chỉ huy của IS bị tiêu diệt trong những đợt không kích của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu, theo tờ The Independent (Anh).
Chuyên gia chống khủng bố Pháp Gilles Kepel nhận định IS đang trong tình trạng khủng hoảng.
“IS tiến hành những vụ tấn công khủng bố tại những thành phố đa văn hóa nhằm chiêu mộ thêm những người Hồi giáo. Nhưng những vụ tấn công này lại khiến người Hồi giáo tiếp tục đoàn kết chống lại IS”, ông Kepel cho hay.
IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom ở thủ đô Brussels, Bỉ khiến 31 người chết hồi tháng 3.2016, và vụ tấn công khủng bố thủ đô Paris (Pháp) vào tháng 11.2015 khiến 130 người thiệt mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU