IS: Công dân Mỹ thực hiện vụ đánh bom liều chết ở Iraq

0 Thanh Niên Online

(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết một công dân Mỹ chiến đấu cùng với các phiến quân vừa thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào các lực lượng Iraq.

(TNO) Tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) cho biết một công dân Mỹ chiến đấu cùng với các phiến quân vừa thực hiện vụ đánh bom liều chết nhằm vào các lực lượng Iraq, theo tờ The Telegraph.

IS: Công dân Mỹ thực hiện vụ đánh bom liều chết ở Iraq - ảnh 1Lực lượng an ninh Iraq trên đường từ Samarra đến ngoại ô thành phố Tikrit - Ảnh: Reuters
The Telegraph ngày 3.3 đưa tin tổ chức cực đoan Nhà nước Hồi giáo (IS) cho hay công dân Mỹ với biệt hiệu Abu Dawud al-Amriki vừa thực hiện vụ đánh bom liều chết hôm 2.3 nhằm vào các lực lượng Iraq tham gia chiến dịch giành lại thành phố Tikrit thuộc tỉnh Salaheddin.
Tin phát thanh của IS tuyên bố: "Người anh em Abu Dawud al-Amriki đã lái xe tải chất đầy thuốc nổ” vào nơi các lực lượng Iraq và dân quân tập trung. Vụ nổ xảy ra gần Samarra thuộc tỉnh Salaheddin ở trung tâm Iraq và làm nhiều lính Iraq thiệt mạng, bản tin trên cho biết thêm.
Trước đó, các phiến quân ngoại quốc từng thực hiện các vụ đánh bom liều chết tương tự nhân danh tổ chức cực đoan này. Năm ngoái, một công dân Anh được cho là đã thực hiện cuộc tấn công liều chết ở một nhà tù gần thành phố Aleppo, Syria.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU