Iran y án tử hình 'gián điệp Mỹ'

0 Thanh Niên
Iran tuyên bố giữ nguyên án tử hình đối với Amir Rahimpour, bị buộc tội làm gián điệp cho CIA.
Người Iran đốt cờ Mỹ và Israel tại Tehran, Iran ngày 4.1 để phản đối Mỹ không kích giết chết tướng  Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran /// Reuters Người Iran đốt cờ Mỹ và Israel tại Tehran, Iran ngày 4.1 để phản đối Mỹ không kích giết chết tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran - Reuters
Người Iran đốt cờ Mỹ và Israel tại Tehran, Iran ngày 4.1 để phản đối Mỹ không kích giết chết tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm Quds của Iran
Reuters
Ngày 4.2, Reuters dẫn lời ông Gholamhossein Esmaili, Phát ngôn viên Bộ Tư pháp Iran, tuyên bố Tòa Tối cao nước này đã giữ nguyên án tử hình đối với Amir Rahimpour, người bị buộc tội làm gián điệp cho Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA).
Theo kết quả điều tra của Iran, bị cáo Rahimpour tìm cách thu thập thông tin về chương trình hạt nhân của Iran và chuyển cho phía tình báo Mỹ để đổi lấy những khoản tiền thưởng kếch xù.
Án tử hình sẽ nhanh chóng được thi hành, ông Esmaili cho biết. Bên cạnh đó, hai bị cáo khác cũng phạm tội làm gián điệp cho CIA lần lượt lãnh án 5 và 10 năm tù. Chưa rõ danh tính của họ.
Trước đó, Tehran vào tháng 6.2019 tuyên bố phá một đường dây gián điệp lớn do Mỹ cài cắm vào Iran. Tổng cộng 17 gián điệp bị bắt, lúc đó đang công tác trong lĩnh vực nhạy cảm như kinh tế, an ninh mạng, hạt nhân và quân đội.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU