Iran tuyên bố tiếp tục báo thù cho tướng đặc nhiệm

0 Thanh Niên
Iran tuyên bố đã và sẽ còn tiếp tục báo thù vụ tướng đặc nhiệm của nước này bị Mỹ không kích làm thiệt mạng.
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này đã đáp trả vụ Mỹ giết chết tướng Qassem Soleimani và cuộc báo thù sẽ còn tiếp diễn /// Reuters Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này đã đáp trả vụ Mỹ giết chết tướng Qassem Soleimani và cuộc báo thù sẽ còn tiếp diễn - Reuters
Tổng thống Iran Hassan Rouhani tuyên bố nước này đã đáp trả vụ Mỹ giết chết tướng Qassem Soleimani và cuộc báo thù sẽ còn tiếp diễn
Reuters
Tổng thống Iran Hassan Rouhani hôm qua tuyên bố nước này đã đáp trả vụ Mỹ giết chết tướng Qassem Soleimani, chỉ huy lực lượng đặc nhiệm al-Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran, và cuộc báo thù sẽ còn tiếp diễn.
Tuyên bố được ông Rouhani đưa ra sau cuộc họp nội các ở Tehran, theo Reuters.
Trước khi thiệt mạng trong vụ không kích của Mỹ ở Baghdad vào ngày 3.1, tướng Soleimani được xem là nhân vật quyền lực thứ hai tại Iran, chỉ sau Lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei. Kể từ đó, các căn cứ có liên quân Mỹ và đồng minh trú đóng tại Iraq liên tục bị trúng rốc két.
Gần đây nhất là vụ căn cứ Besmaya ở ngoại ô Baghdad bị nã rốc két vào hôm 16.3. Trước đó, 1 binh sĩ Anh và 2 lính Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công bằng rốc két ở căn cứ Taji, phía bắc Baghdad.

[VIDEO] Hơn 100 lính Mỹ bị sang chấn não trong vụ tập kích tên lửa của Iran vào căn cứ Iraq

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU