Iran tăng cường phòng không gần cơ sở hạt nhân trước nguy cơ tấn công từ Mỹ

5 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Iran đang tăng cường các hệ thống phòng không đặt gần các cơ sở hạt nhân để đề phòng những cuộc tấn công tiềm tàng bằng tên lửa từ Mỹ.
Một cuộc diễn tập của lực lượng phòng không Iran  /// Reuters Một cuộc diễn tập của lực lượng phòng không Iran - Reuters
Một cuộc diễn tập của lực lượng phòng không Iran
Reuters
Theo tờ Al-Qabas (Kuwait) ngày 25.12 dẫn nguồn từ Iran, nước Cộng hòa Hồi giáo đã thiết lập hệ thống phòng không và thiết bị định vị radar của lực lượng hàng không vũ trụ thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC), để bảo vệ các cơ sở thiết yếu cho chương trình hạt nhân của Iran khỏi các cuộc tấn công nhằm phá vỡ quá trình làm giàu uranium.
Đặc biệt, biện pháp phòng ngừa được triển khai ráo riết ở tỉnh Isfahan, nơi có nhà máy làm giàu uranium Natanz.
Động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Tehran và Washington ngày càng gia tăng trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Trước đó, Tổng thống Trump viết trên Twitter rằng vụ tấn công bằng rốc két nhằm vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq hôm 20.12 được thực hiện từ lãnh thổ của Iran, đồng thời cảnh báo rằng Washington sẽ quy trách nhiệm cho Tehran nếu bất kỳ công dân Mỹ nào thiệt mạng trong trường hợp vụ tấn công bằng rốc két mới. Tehran đã bác bỏ các cáo buộc này.

Iran đã gần đạt được năng lực sản xuất bom hạt nhân đến mức nào?

Trước đó vào tối 20.12, hơn 20 quả rốc két đã được phóng về phía Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad (Iraq), nơi tọa lạc Đại sứ quán Mỹ, khiến một người Iraq thiệt mạng và gây thiệt hại cho Đại sứ quán Mỹ.
Không có thương vong liên quan người Mỹ trong cuộc tấn công. Đó là cuộc tấn công bằng rốc két lớn nhất nhắm vào Đại sứ quán Mỹ ở Iraq kể từ năm 2010, theo báo The Hill.

Bình luận

User
Gửi bình luận
BOX

BOX

Tình hình chiến sĩ giữa Iran và Mỹ luôn căng thẳng. Mong sao hai nước hòa bình, kết thúc chiến tranh, để thế giới không còn những cuộc chiến nữa
beoanh92

beoanh92

Mỹ và Iran căng thẳng quá! Hy vọng sớm kết thúc chiến tranh.
Lê Hoài Nam

Lê Hoài Nam

Một đại dịch bệnh đang diễn biến phức tạp và bao nhiêu người đã ra đi. Mobg các bên kìm chế tránh dẫn đến xung đột , để thế giới sống trong hòa bình.
Phú Quí Mobile

Phú Quí Mobile

Thông qua biện pháp ngoại giao để giảm căng thẳng hai bên..mong thế giới hòa bình..
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU