Iran quyết không nhờ Mỹ hỗ trợ chống Covid-19 dù có hơn 60.000 ca nhiễm

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Iran Abbas Mousavi hôm nay 6.4 tuyên bố nước này sẽ không bao giờ nhờ Mỹ hỗ trợ chống đại dịch Covid-19, dù số ca nhiễm và số người chết ở Iran tiếp tục tăng.

Tehran nói các lệnh cấm vận của Mỹ cản trở nỗ lực dập dịch Covid-19 của Iran /// Reuters Tehran nói các lệnh cấm vận của Mỹ cản trở nỗ lực dập dịch Covid-19 của Iran - Reuters
Tehran nói các lệnh cấm vận của Mỹ cản trở nỗ lực dập dịch Covid-19 của Iran
Reuters
“Iran lâu nay và sẽ không đề nghị Mỹ hỗ trợ trong cuộc chiến chống đại dịch (Covid-19)... Nhưng Mỹ nên dỡ bỏ tất cả các lệnh cấm vận đơn phương bất hợp pháp nhắm vào Iran”, phát ngôn viên Mousavi nhấn mạnh trong cuộc họp báo trực tuyến, theo Reuters.
Trước đó, Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei đã từ chối đề nghị của Washington hỗ trợ nhân đạo cho Iran, quốc gia Trung Đông bị ảnh hưởng nặng nhất bởi dịch Covid-19.
Iran quyết không nhờ Mỹ hỗ trợ chống Covid-19 dù có hơn 60.000 ca nhiễm - ảnh 1

Iran đang nỗ lực dập dịch Covid-19

Reuters

Phát ngôn viên Bộ Y tế Iran Kianush Jahanpur hôm nay cho hay tổng số ca Covid-19 tử vong và tổng số ca nhiễm ở nước này lần lượt là 3.739 và 60.500, tăng so với hai con số tương ứng được công bố hôm 5.4 là 3.603 và 58.226.
Căng thẳng Mỹ - Iran leo thang kể từ năm 2018 khi Tổng thống Mỹ Donald Trump rút khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran và tái áp đặt lệnh cấm vận lên nước này.
Giới chức Iran nói các lệnh cấm vận của Mỹ cản trở nỗ lực dập dịch Covid-19, đề nghị các nước khác và Liên Hiệp Quốc kêu gọi Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận.

Iran từ chối nhận cứu trợ y tế chống Covid-19, yêu cầu Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm vận trước

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU