Iran lại tiếp tục đe dọa 'báo thù' cựu Tổng thống Trump?

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tài khoản Twitter của lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa đăng hình ảnh người giống cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đang là mục tiêu của một cuộc không kích.
Bức ảnh được lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei (ảnh nhỏ) đăng trên trang Twitter cá nhân /// Twitter/Reuters Bức ảnh được lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei (ảnh nhỏ) đăng trên trang Twitter cá nhân - Twitter/Reuters
Bức ảnh được lãnh đạo tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei (ảnh nhỏ) đăng trên trang Twitter cá nhân
Twitter/Reuters
Trong bức ảnh đăng trên Twitter của lãnh đạo tối cao Iran Khamenei ngày 22.1 có một người tóc vàng đang đánh golf giống cựu Tổng thống Trump, dưới mặt đất là bóng của một chiếc máy bay không người lái.
Trong ảnh còn có đoạn tuyên bố của ông Khameneu hồi tháng 12.2020, nói về “sự trả thù không thể tránh khỏi”. “Những kẻ ra lệnh sát hại tướng Soleimani và những kẻ thực hiện mệnh lệnh này nên bị trừng phạt. Cuộc báo thù này chắc chắn sẽ diễn ra vào đúng thời điểm”, ông Khamenei tuyên bố.
Bức ảnh này được cho là lời đe dọa của lãnh đạo Iran đối với cựu Tổng thống Trump, người ra lệnh thực hiện cuộc không kích ngày 3.1.2020 tại Baghdad, Iraq nhắm vào chỉ huy đặc nhiệm Iran Qassem Soleimani. Chính quyền Iran đã nhiều lân tuyên bố sẽ báo thù cho ông Soleimani và ra lệnh bắt giữ ông Trump.

Chính sách ở Trung Đông của ông Trump sẽ còn lại gì?

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang từ năm 2018 khi Tổng thống Trump rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân và tái áp đặt các lệnh cấm vận lên Iran. Tân Tổng thống Joe Biden đã nói sẽ tái gia nhập thỏa thuận nếu Iran tuân thủ các quy định nghiêm ngặt.
Hiện Twitter chưa có hành động gì đối với bài đăng mới nhất của lãnh đạo Iran. Trước đó, ông Khamenei từng đăng một tweet cáo buộc vắc xin ngừa Covid-19 của Mỹ và Anh không đáng tin cậy và có thể được sản xuất nhằm gây nhiễm độc các nước. Bài viết sau đó bị ông Khamenei gỡ bỏ vì vi phạm quy tắc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU