Iran khước từ đàm phán với Mỹ

0 Thanh Niên

Đánh giá tác giả

Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei nói ông không thấy Tổng thống Donald Trump đáng để trao đổi thông điệp
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ở Tehran hôm 13.6 /// Reuters Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ở Tehran hôm 13.6 - Reuters
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei gặp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe ở Tehran hôm 13.6
Reuters
Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei hôm qua nói với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe rằng Tehran sẽ không lặp lại “trải nghiệm cay đắng” về đàm phán với Washington, theo Reuters. Ông Abe đến Tehran hôm 12.6 với hy vọng làm trung gian hòa giải giữa Mỹ và Iran.
Tuy nhiên, lãnh tụ Khamenei nói với Thủ tướng Abe rằng ông không thấy Tổng thống Donald Trump đáng để trao đổi thông điệp và không có bất kỳ phản hồi nào đối với ông Trump trong lúc này hay tương lai. Ông Khamenei còn nói không tin Washington chân thành muốn đàm phán với Tehran.
Trước đó, Thủ tướng Abe cảnh báo về nguy cơ đụng độ bất ngờ ở Trung Đông sau khi gặp Tổng thống Iran Hassan Rouhani tối 12.6. Về phần mình, Tổng thống Rouhani bày tỏ mong muốn sẽ có “sự thay đổi tích cực” ở Trung Đông và thế giới nếu Mỹ dừng gây sức ép kinh tế đối với Iran.
[VIDEO] Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe có cứu vãn được quan hệ Mỹ - Iran?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU