Iran chuyển hộp đen máy bay bị bắn rơi sang Ukraine

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Iran thông báo đang gửi hộp đen máy bay Ukraine bị bắn rơi sang Ukraine để các chuyên gia phân tích.
Một hộp đen từ máy bay chở khách của Ukraine được thu hồi /// Ảnh: Reuters Một hộp đen từ máy bay chở khách của Ukraine được thu hồi - Ảnh: Reuters
Một hộp đen từ máy bay chở khách của Ukraine được thu hồi
Ảnh: Reuters
Quan chức Hassan Rezaifar, giám đốc phụ trách điều tra tai nạn thuộc Tổ chức Hàng không dân dụng Iran ngày 18.1 thông báo nước này đang gửi 2 hộp đen máy bay chở khách bị bắn rơi sang Ukraine để kiểm tra.
Hãng thông tấn Tasnim dẫn lời ông Rezaifar cho biết các chuyên gia từ Pháp, Canada và Mỹ sẽ kiểm tra nội dung dữ liệu của 2 hộp đen. 
Iran chuyển hộp đen máy bay bị bắn rơi sang Ukraine - ảnh 1

Thùng đựng 2 hộp đen máy bay Ukraine

Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay của hãng hàng không Ukraine International Airlines chở theo 176 người bị quân đội Iran bắn nhầm khi vừa cất cánh từ sân bay ở Tehran rạng sáng 8.1.
Trên máy bay chở theo 57 người quốc tịch Canada. Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 17.1 kêu gọi Iran chuyển hộp đen sang Pháp để nhờ phân tích vì đây là một trong số ít những nơi có phòng thí nghiệm đủ tiêu chuẩn để kiểm tra, đồng thời cho biết các hộp đen đã bị hư hại nghiêm trọng.

Video cho thấy cảnh 2 tên lửa Iran bắn hạ máy bay Ukraine

 
Tuy nhiên, quan chức Rezaifar của Iran nói rằng các hộp đen chỉ được đưa sang Pháp nếu nỗ lực của các chuyên gia tại Ukraine không thành công.
Mặt khác, Thủ tướng Trudeau cho biết 20 gia đình của các nạn nhân người Canada đã yêu cầu Iran trao lại thi thể của người thân và dự kiến sẽ nhận được trong vài ngày nữa. Các gia đình sẽ nhận 25.000 CAD (443 triệu đồng) tiền hỗ trợ cho mỗi nạn nhân.
 

[VIDEO] Thủ tướng Canada nói "căng thẳng, xung đột" dẫn đến vụ Iran bắn máy bay Ukraine

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU