Iran cảnh báo căn cứ Mỹ trong tầm tên lửa sau khi B-52 đến Trung Đông

4 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Cố vấn quân sự Hossein Dehghan của Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei vừa đưa ra cảnh báo mạnh tới Tổng thống Donald Trump sau khi Mỹ điều hai máy bay ném bom B-52 đến Trung Đông.
Một máy bay ném bom B-52 của Mỹ cùng các chiến đấu cơ  bay trên bầu trời Trung Đông hồi tháng 11.2020 /// Hải quân Mỹ Một máy bay ném bom B-52 của Mỹ cùng các chiến đấu cơ bay trên bầu trời Trung Đông hồi tháng 11.2020 - Hải quân Mỹ
Một máy bay ném bom B-52 của Mỹ cùng các chiến đấu cơ bay trên bầu trời Trung Đông hồi tháng 11.2020
Hải quân Mỹ
Cụ thể, ông Dehghan ngày 31.12.2020 viết trên Twitter rằng ông đã thấy thông tin người Mỹ báo động vì nỗi sợ bị trả thù cho cái chết của chỉ huy lực lượng tinh nhuệ Iran Quds Qassem Soleimani và đã điều 2 máy bay ném bom đến vịnh Ả Rập. Ông Soleimani chết trong cuộc không kích của Mỹ tại Iraq vào ngày 3.1.2020.
“Tất cả căn cứ quân sự của họ ở khu vực đang bị tên lửa của chúng tôi bao phủ. Tôi khuyên người bị đuổi khỏi Nhà Trắng (Tổng thống Trump) không nên biến Năm mới thành (năm) tang tóc cho người Mỹ”, ông Dehghan, từng là bộ trưởng quốc phòng Iran, cảnh báo trên Twitter, theo Reuters.

[VIDEO] Xem Vệ binh Cách mạng Iran tập trận tại Vùng Vịnh giữa căng thẳng với Mỹ

Cũng thông qua Twitter, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif hôm qua cáo buộc Tổng thống Trump cố viện cớ để tấn công Iran. “Thay vì lo chống đại dịch Covid-119, (Tổng thống) Donald Trump lãng phí hàng tỉ USD để điều B-52 và hạm đội đến khu vực của chúng tôi. Thông tin tình báo từ Iraq cho thấy đó là âm mưu bịa ra cái cớ để tiến hành chiến tranh”, ông Zarif viết trên Twitter.
Quân đội Mỹ đã điều 2 máy bay ném bom B-52 đến Trung Đông hôm 30.12.2020 nhằm gửi thông điệp răn đe tới Iran, nhưng đã rời khỏi khu vực. Một quan chức Mỹ cho hay trong những ngày gần đây có xuất hiện quan ngại rằng những lực lượng được Iran hậu thuẫn có thể hành động khi ngày đánh dấu tròn một năm ông Soleimani bị hạ sát sắp đến.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ma Hiem

Ma Hiem

Nổ hay lắm, không thua gì Trung Quốc.
beoanh92

beoanh92

Cám ơn báo thanh niên đã thông tin về tình hình thế giới để người đọc được biết.
MINH ÚT NGUYỄN

MINH ÚT NGUYỄN

Mấy ông lớn này cứ lấy pháo đài bay hay tên lửa "hù" nhau cho vui thôi, chứ thâm tâm ông nào dám làm "tội nhân thiên cổ" đâu!
Ba***@gmail.com

Ba***@gmail.com

Không nên chiến tranh chết chóc những người vô tội.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU