Interpol triệt phá đường dây hàng giả ở châu Á

1
Tổ chức Cảnh sát quốc tế (Interpol) hôm qua thông báo triệt phá nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả và sản phẩm độc hại xuyên biên giới đang hoành hành khu vực châu Á, theo AFP.

Cụ thể, cảnh sát và lính biên phòng ở nhiều nước như Campuchia, Trung Quốc, Ấn Độ, Philippines và VN đã bắt giữ nhiều vụ hàng giả như rượu, thuốc lá, mỹ phẩm, quần áo và hàng điện tử giá trị gần 50 triệu USD (hơn 1.000 tỉ đồng).

Tổng cộng có hơn 660 người trên 10 quốc gia châu Á đã bị bắt giữ hoặc điều tra. Trung Quốc là mục tiêu chính của chiến dịch với 589 người bị bắt giữ. “Nhiều người trong chúng ta không ý thức được rằng mình đang xài hàng giả hằng ngày và làm giàu cho các tổ chức tội phạm”, AFP trích lời một quan chức Interpol.

Điều đáng lo ngại là có nhiều loại độc chất được sử dụng để làm hàng giả. Interpol cho biết họ đã phát hiện hàm lượng cao thủy ngân khi kiểm tra lô mỹ phẩm giả tịch thu tại một xưởng sản xuất ở Trung Quốc.

Vinh Sơn

>> Dán 12 con tem vẫn sợ hàng giả
>> Hợp lực chống hàng giả
>> Chống hàng lậu, hàng giả ồ ạt từ Trung Quốc tràn sang
>> White Doctors cảnh báo có xuất hiện hàng nhái hàng giả

Bình luận

User
Gửi bình luận
VĂN KIM KHANH

VĂN KIM KHANH

Chiến dịch này của Interpol hay đấy, triệt phá hang ổ của bọn làm hàng giả, nhất là nước hang ổ hàng giả để con người bớt khổ về về "dịch" này

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU