Indonesia trục vớt được hộp đen máy bay Lion Air

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Đội người nhái Indonesia hôm 1.11 đã tìm thấy và đưa lên bờ hộp đen trên chuyến bay JT610 của hãng Lion Air chở 189 người rơi xuống biển hôm 29.10, theo Reuters dẫn thông tin từ hiện trường.

Ảnh chụp màn hình TV cho thấy thời điểm hộp đen được đưa lên tàu
Reuters
“Chúng tôi đã đào xuống, tìm được hộp đen”, bên trong đống mảnh vụn trộn lẫn với bùn ở đáy biển, theo lời một thợ lặn tên Hendra trả lời đài truyền hình Metro TV trên tàu Baruna Jaya, một trong những chiếc tàu đang tập kết tại vùng biển ngoài khơi Jakarta tham gia nỗ lực tìm kiếm xác máy bay.
Chiếc hộp màu cam và có vẻ như không bị suy suyển, ông Hendra cho biết.
Việc tìm thấy hộp đen của máy bay chở khách của hãng Lion Air (Indonesia) là bước đi đầu tiên nhằm giải đáp bí ẩn đằng sau thảm kịch của chiếc Boeing737 Max 8, vừa mới đưa vào sử dụng khoảng 2 tháng.
Trước khi tai nạn thảm khốc xảy ra, chiếc máy bay này trong chuyến bay trước đó đã gặp trục trặc với các cảm biển tính toán độ cao và tốc độ máy bay so với không khí, theo phát ngôn viên Lion Air.
Vào ngày 31.10, Tư lệnh lực lượng không quân Indonesia, tướng Hadi Tjahjanto cho hay có lẽ đội tìm kiếm và cứu hộ đã tìm được phần thân của chiếc máy bay xấu số. Vẫn chưa có thêm thông tin về việc này sau 1 ngày theo dõi.
[VIDEO] Nhân chứng vụ máy bay Indonesia rơi nói gì?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU