Indonesia nhận hơn 1 triệu liều vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Các quan chức Indonesia cho biết nước này nhận được 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 do công ty công nghệ sinh học Trung Quốc Sinovac sản xuất.
Lô hàng 1,2 triệu liều vắc xin Covid-19 đầu tiên đã đến thủ đô Jakarta của Indonesia vào tối 6.12 trên chuyến bay từ thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc). Vào tháng tới, Sinovac dự kiến chuyển thêm 1,8 triệu liệu.
Một công ty khác của Trung Quốc CanSino dự kiến sẽ giao thêm cho Indonesia 100.000 liều vắc xin Covid-19, theo AFP.
Cơ quan y tế Trung Quốc vẫn chưa phê chuẩn bất kỳ loại vắc xin nào của nước này để phân phối đại trà, nhưng cho phép sử dụng một số vắc xin Covid-19 thử nghiệm trong trường hợp khẩn cấp.
AFP ngày 8.12 dẫn lời ông Airlangga Hartarto, người đứng đầu ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của chính phủ Indonesia, nói cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm sẽ kiểm tra lô hàng đầu tiên và có kế hoạch phân phối cho các nhân viên y tế cùng các nhóm nguy cơ cao khác.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo cho biết: “Chúng tôi hoanh nghênh vắc xin hiện sẵn có để dùng nhằm giúp ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19”.
"Tuy nhiên, tất cả quy trình phải được tuân thủ đúng cách để đảm bảo an toàn và sức khỏe cộng đồng cũng như hiệu quả của vắc xin," ông Widodo nói thêm.

Nghiên cứu: vắc xin ngừa Covid-19 của Sinovac là 'lựa chọn hấp dẫn'

Vào tháng 8, Indonesia bắt đầu cuộc thử nghiệm lâm sàng vắc xin Covid-19 của Sinovac kéo dài 6 tháng với khoảng 1.600 tình nguyện viên.
Chính phủ Indonesia đã trả khoảng 637 tỉ rupiah (45 triệu USD) cho 3 triệu liều vắc xin Sinovac. Indonesia cũng đã đàm phán với các hãng dược khác, bao gồm cả AstraZeneca (Anh-Thụy Điển) để đặt hàng vắc xin Covid-19.
Indonesia là một trong những quốc gia châu Á chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì đại dịch Covid-19, với hơn 580.000 ca nhiễm và hơn 17.800 trường hợp tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU