Indonesia khoanh vùng được khu vực tàu ngầm mất tích

2 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Indonesia xác định được khu vực tàu ngầm mất tích, trong khi nhiều nước gấp rút hỗ trợ tìm kiếm.
Một sĩ quan Hải quân Indonesia bên tấm bản đồ khu vực tìm kiếm tàu ngầm mất tích /// Reuters Một sĩ quan Hải quân Indonesia bên tấm bản đồ khu vực tìm kiếm tàu ngầm mất tích - Reuters
Một sĩ quan Hải quân Indonesia bên tấm bản đồ khu vực tìm kiếm tàu ngầm mất tích
Reuters
Đài CNN ngày 24.4 đưa tin lực lượng chức năng Indonesia đã xác định được khu vực tàu ngầm mất tích với 53 thủy thủ hôm 21.4.
Khu vực được khoanh vùng cách Bali khoảng 40 km về phía bắc, nơi có vệt dầu loang và vật thể nghi là của tàu ngầm trên, theo thiếu tướng Achmad Riad đứng đầu đơn vị thông tin quân đội.
Ông cho biết tàu Riguel đã đến khu vực trên vào ngày 23.4, sau khi một tàu hải quân phát hiện vật thể có từ tính cao ở độ sâu khoảng 50-100 m. Tàu Riguel được trang bị công nghệ sonar kỹ thuật cao, dùng sóng âm để định vị các vật thể.

[VIDEO] Tàu ngầm mất tích của Indonesia đang cạn dần oxy

Hải quân Indonesia hy vọng sẽ định vị được tàu ngầm KRI Nanggala-402 mất tích khi tập trận ngư lôi ở eo biển Bali. Các tàu với thiết bị kỹ thuật cao khác cũng tham gia tìm kiếm, bao gồm 21 tàu chiến, 1 tàu ngầm và các tàu cảnh sát, cứu hộ của Indonesia.
Bên cạnh đó, các tàu chiến HMA Ballarant và HMA Sirius của Úc cũng đang lao nhanh đến khu vực tìm kiếm, theo Bộ Quốc phòng Úc hôm 23.4.
Mỹ cũng điều các máy bay đến hỗ trợ tìm kiếm, bao gồm 3 chiếc C-17 trang bị xuồng phao và các thiết bị tìm kiếm, cứu hộ dưới nước. Bên cạnh đó, theo Reuters, Mỹ còn điều một máy bay P-8 Poseidon đến hỗ trợ.
Hải quân Indonesia đang điều tra liệu tàu ngầm có bị mất điện và không thể phát tín hiệu khẩn cấp trong khi lặn hay không, vì tàu đã lặn đến độ sâu khoảng 600-700 m trước khi mất tích.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khoi Nguyen

Khoi Nguyen

mong sao nước bạn và các nước khẩn trương thực hiện nhanh phương án trục vớt được tàu ngầm khi đã xác định được vị trí , hy vọng cứu sống được các thủy thủ .
ban ha

ban ha

Trời, giờ mới khoanh vùng vị trí tầu mất tích, trong khi đó 3h sáng nay 24/4 oxy trên tầu đã hết, quá thương cảm cho những người lính trên tầu không còn cơ hội sống sót

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU