Indonesia huy động 10 ngàn cảnh sát cho chuyến thăm của vua Ả Rập Xê Út

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Phó tư lệnh cảnh sát quốc gia Indonesia Syafruddin ngày 27.2 thông báo sẽ triển khai gần 10.000 cảnh sát đảm bảo an ninh cho chuyến thăm của quốc vương Ả Rập Xê Út Salman bin Abdulaziz Al-Saud.
Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman sẽ dẫn đầu phái đoàn khoảng 1.500 người thăm Indonesia từ ngày 1.3 /// Reuters Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman sẽ dẫn đầu phái đoàn khoảng 1.500 người thăm Indonesia từ ngày 1.3 - Reuters
Quốc vương Ả Rập Xê Út Salman sẽ dẫn đầu phái đoàn khoảng 1.500 người thăm Indonesia từ ngày 1.3
Reuters
Vua Salman sẽ dẫn đầu một phái đoàn khoảng 1.500 người bắt đầu chuyến thăm chính thức thủ đô Jakarta và thành phố Bogor thuộc tỉnh Tây Java từ ngày 1.3, trước khi đến đảo Bali vào ngày 4.3 để nghỉ 5 ngày ở đó, theo báo The Jakarta Globe.
“Ở Jakarta, chúng tôi sẽ triển khai 2.000 người từ nhiều đơn vị khác nhau. Ở Bogor, chúng tôi sẽ có 2.252 nhân viên và ở Bali là 5.000 người vì chúng tôi kỳ vọng nhà vua sẽ đến cùng một phái đoàn hùng hậu”, ông Syafruddin cho hay sau khi có cuộc gặp Đại sứ Ả Rập Xê Út tại Indonesia, ông Osama bin Mohammed Abdullah Al Shuaibi ngày 27.2.
Tổng thống Joko Widodo sẽ dành cho vua Salman sự trọng thị cao nhất của Indonesia để đáp lại việc ông được trao tặng huy chương danh dự trong chuyến thăm Ả Rập Xê Út hồi tháng 9.2015. Tổng thống Widodo sẽ ra tận sân bay để đón nhà vua, và đó sẽ là lần đầu tiên ông đón tiếp như thế đối với một nguyên thủ nước ngoài.
Trong chuyến thăm Indonesia sắp tới, vua Salman sẽ ký nhiều thỏa thuận đầu tư với tổng trị giá có thể lên tới 7 tỉ USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Đi thăm nước bạn mang theo 1500 người giống như kéo quân đi chinh phạt , đúng là nước giàu có khác . Nào là ăn ở nào là an ninh , nào là di chuyển . Nếu kinh phí đó do phái đoàn nhà vua Salman trả thì người dân Indonesia có kha khá ngoại tệ

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU