Indonesia điều tra cảnh sát hạ nhục người chuyển giới

0 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Indonesian quyết định xúc tiến cuộc điều tra về vụ cảnh sát bị tố công khai hạ nhục người chuyển giới ở tỉnh Aceh, bất chấp cuộc biểu tình phản đối vụ điều tra này.

Phong trào biểu tình ủng hộ cảnh sát truy quét người đồng tính ở Aceh /// Reuters Phong trào biểu tình ủng hộ cảnh sát truy quét người đồng tính ở Aceh - Reuters
Phong trào biểu tình ủng hộ cảnh sát truy quét người đồng tính ở Aceh
Reuters
Cơ quan an ninh điều tra Indonesia đã tiến hành thẩm vấn Ahmad Untung Surianata, giám đốc cảnh sát khu vực Bắc Aceh, và một số cấp dưới sau những vụ kiểm tra các cơ sở làm đẹp và bắt 12 nhân viên chuyển giới tại đây.
Cảnh sát bị chỉ trích đã xén tóc một số nhân viên, buộc họ phải mặc trang phục dành cho nam giới và không được phép uốn éo giọng như phụ nữ.
Indonesia điều tra cảnh sát hạ nhục người chuyển giới - ảnh 1
Một người đồng tính bị phạt gậy trước đám đông ở tỉnh Aceh
Reuters
Ông Surianata lúc đó nói rằng các cuộc bố ráp đã được thực hiện sau khi nhiều bà mẹ trong vùng than phiền những người chuyển giới có hành động chọc nghẹo con trai họ.
“Cuộc điều tra vẫn được tiếp diễn”, Reuters dẫn lời phát ngôn viên Sở cảnh sát Aceh, Misbahul Munauwar khẳng định.
Nếu bị buộc tội, ông Surianata và cấp dưới có thể đối mặt với nguy cơ bị khiển trách hoặc đình chỉ công tác.
Tuy nhiên, quyết định tổ chức cuộc điều tra đã khiến nhiều người giận dữ xuống đường vào cuối tuần qua. Hơn 100 người, bao gồm Thống đốc Aceh Yusuf và một nghị sĩ, đã lên tiếng ủng hộ phía cảnh sát và phản đối giới LGBT tại tỉnh Aceh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU