IMF nâng tăng trưởng kinh tế toàn cầu, thấy được lối thoát cuối đường hầm

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự kiến kinh tế toàn cầu sẽ khôi phục mạnh mẽ hơn năm 2021 với nỗ lực tiêm phòng vắc xin Covid-19, nhưng đồng thời cảnh báo “thách thức đầy khó khăn” vì vắc xin không phân bổ đồng đều.

IMF điều chỉnh báo cáo sau thời gian thế giới tiêm vắc xin IMF điều chỉnh báo cáo sau thời gian thế giới tiêm vắc xin
IMF điều chỉnh báo cáo sau thời gian thế giới tiêm vắc xin
IMF hôm 6.4 cho rằng kinh tế thế giới sẽ tăng trưởng 6% năm nay, tăng so với mức 5,4% dự báo hồi tháng 1.2021. Và GDP toàn cầu cũng được điều chỉnh từ 4,2% lên 4,4%, theo Đài CNBC.
“Kể cả khi vẫn chưa chắc chắn về đường hướng dịch bệnh, con đường thoát khỏi cuộc khủng hoảng y tế và kinh tế toàn cầu đang ngày càng rõ ràng hơn”, theo kinh tế trưởng IMF Gita Gopinath nhận xét trong báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Thế giới.
IMF ước tính mức tăng trưởng 5,1% cho các nền kinh tế phát triển trong năm nay, với Mỹ có thể đạt 6,4%.
Trong khi đó, nhóm nước trỗi dậy và đang phát triển dự kiến sẽ tăng trưởng 6,7% trong năm 2021, với Ấn Độ có thể tăng đến 12,5%.

Nhờ gói kích thích 1,9 nghìn tỉ USD, Mỹ có thể là "đầu tàu" kéo tăng trưởng kinh tế thế giới

“Tuy nhiên, báo cáo cũng phản ánh những thách thức đầy khó khăn liên quan đến sự lệch pha trong tốc độ hồi phục kinh tế tại các nước và khắp toàn cầu, và nguy cơ tổn thất kinh tế kéo dài từ khủng hoảng”, nhà kinh tế Gopinath bổ sung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
hong

hong

Nỹ hãy tìm cách tối ưu nhất để đánh bại Trung Quốc. Có thể Mỹ là nơi thúc đẩy cầu tàu kinh tế để thế giới phục hồi nhưng Mỹ hãy mua hàng ở các nơi chứ đừng mua hàng Trung Quốc vì mua hàng của Trung Quốc sẽ giúp Trung Quốc mạnh về kinh tế. Nói chung là cầu cho cả thế giới hãy tẩy chay hàng Trung Quốc

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU