Illinois ăn mừng ngày Barack Obama đầu tiên

1 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Tiểu bang Illinois đã chính thức kỷ niệm ngày Barack Obama đầu tiên vào ngày 4.8, cũng là ngày sinh của cựu tổng thống thứ 44 của Mỹ để ghi nhớ những dấu ấn của ông tại Nhà Trắng.

Lần đầu tiên bang Illinois ăn mừng chính thức ngày Obama /// AFP Lần đầu tiên bang Illinois ăn mừng chính thức ngày Obama - AFP
Lần đầu tiên bang Illinois ăn mừng chính thức ngày Obama
AFP
Năm nay, ông Obama bước sang tuổi 57.
Luật Ngày Obama đã được thông qua tại nghị viện tiểu bang hồi năm ngoái, theo đó quy định ngày 4.8 hằng năm là lễ kỷ niệm dành cho nhà cựu lãnh đạo, người đã khởi đầu sự nghiệp chính trị trên Mảnh đất của Lincoln (biệt danh của Illinois), theo đài Fox News hôm 4.8.
Luật công nhận nỗ lực của ông Obama trong hoạt động bảo vệ quyền lợi của dân Mỹ và xây dựng cầu nối giữa các cộng đồng.
Tuy nhiên, hạ viện đã bác kế hoạch biến dịp sinh thần thường niên của ông Obama thành ngày nghỉ lễ chính thức của tiểu bang, vì Illinois không thể kham nổi việc chi trả thêm một ngày nghỉ có lương cho toàn thể các công chức. viên chức trên toàn bang trong điều kiện ngân sách hạn hẹp.
“Thật sự vô cùng hãnh diện cho Illinois vì ngài tổng thống đã bắt đầu sự nghiệp từ tiểu bang. Tôi cho rằng chúng ta nên ăn mừng vì điều đó”, Thống đốc Bruce Rauner đã phát biểu sau khi ký thành luật.
Thị trưởng Chicago, Rahm Emanuel, cựu chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời ông Obama, chúc mừng sinh nhật của nhà cựu lãnh đạo trên Twitter với câu “Tuổi 57 chưa bao giờ tuyệt đến thế”.
Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng chúc mừng sinh nhật chồng: “Mọi thứ đều tuyệt hơn với anh”.
[VIDEO] Vợ chồng ông Obama tham gia showbiz?

Bình luận

User
Gửi bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU