Hy Lạp cấm du khách ‘quá khổ’ cưỡi lừa

Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Chính phủ Hy Lạp đã ban lệnh cấm du khách béo phì cưỡi lừa đi dạo tại đảo Santorini, một thắng cảnh nổi tiếng ở nước này.
Nhiều con lừa ở Santorini phải chở du khách quá khổ  /// PETA Nhiều con lừa ở Santorini phải chở du khách quá khổ - PETA
Nhiều con lừa ở Santorini phải chở du khách quá khổ
PETA
Đài CNN ngày 11.10 đưa tin động thái trên được đưa ra sau khi có nhiều tổ chức bảo vệ quyền động vật than phiền rằng các con lừa ở đảo Santorini đang bị bóc lột sức lao động, khiến nhiều con vật bị chấn thương cột sống và lở loét ở phần lắp yên do phải chở quá nhiều du khách.
Thông thường, du khách đến đây thích chọn cưỡi lừa thay vì đi cáp lên Fira - thị trấn chính của Santorini, nơi có địa hình đồi núi với các bậc thang cao.
Với quy định mới được Bộ Lương thực và Phát triển Nông thôn Hy Lạp công bố, các du khách nặng hơn 100 kg sẽ không được phép leo lên lưng lừa. Chỉ những ai dưới 100 kg hoặc có cân nặng bằng 1/5 trọng lượng của lừa mới được phép cưỡi.
Tại các địa điểm cho thuê lừa, người chủ cũng phải trang bị đầy đủ dụng cụ y tế để chăm sóc những con vật bị thương, cung cấp đầy đủ nước uống và thức ăn cho chúng. Những con lừa bị thương, đang mang thai… không được phép làm việc.
Tuy vậy, một số tổ chức bảo vệ quyền động vật cho biết họ sẽ tiếp tục đấu tranh cho đến khi những con lừa được tự do hoàn toàn, không phải chở người hay thồ hàng tại Santorini.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU