Hy hữu một thai phụ sinh 9 bé, mẹ tròn con vuông

60 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Một thai phụ 25 tuổi người Mali đã hạ sinh 9 đứa con, gồm 5 gái và 4 trai, sau khi các kết quả siêu âm trước đó cho rằng đây là ca mang thai 7.
Những đứa con vừa chào đời của cô Cisse /// Ảnh chụp màn hình Daily Mail Những đứa con vừa chào đời của cô Cisse - Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Những đứa con vừa chào đời của cô Cisse
Ảnh chụp màn hình Daily Mail
Tờ Daily Mail ngày 5.5 dẫn thông tin từ chính phủ Mali cho biết một thai phụ nước này đã sinh 9 em bé và mẹ tròn con vuông.
Chính phủ Mali đã dùng máy bay đưa bà mẹ Halima Cisse (25 tuổi) đến Morocco vào ngày 30.3 để được chăm sóc tốt hơn. Ban đầu, các bác sĩ cho rằng cô Cisse mang thai 7 em bé.

Hy hữu thai phụ Mali sinh 9 em bé

Phát ngôn viên Bộ Y tế Morocco Rachid Koudhari cho biết ông chưa hay biết về ca sinh đẻ trên. Tuy nhiên, Bộ Y tế Mali ra thông cáo cho hay cô Cisse đã sinh mổ với 5 bé gái và 4 bé trai.
“Bà mẹ và các bé đều khỏe”, Bộ trưởng Y tế Mali Fanta Siby nói và cho biết bà được một bác sĩ Mali tháp tùng thai phụ đến Morocco báo tin. Bà cho biết dự kiến 10 mẹ con sẽ trở về nhà sau vài tuần.
Hy hữu một thai phụ sinh 9 bé, mẹ tròn con vuông - ảnh 1

Các bác sĩ ban đầu dự báo cô Cisse mang thai 7

Ảnh chụp màn hình Daily Mail

Trước đó, các bác sĩ lo ngại về sức khỏe của cô Cisse cũng như cơ hội sống sót của các thai nhi. Bộ Y tế Mali cho biết các kết quả siêu âm ở Mali và Morocco đều cho rằng cô Cisse mang thai 7.
Bộ trưởng Siby chúc mừng đội ngũ y tế Mali và Morocco vì “sự chuyên nghiệp là căn cơ cho kết quả mỹ mãn của ca mang thai này”. Theo giới chuyên môn, các ca mang thai 7 vốn đã hiếm nhưng các ca mang thai 9 còn hiếm hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trịnh Thị Hoài Thu

Trịnh Thị Hoài Thu

Ôi, may mắn và xúc động- ngũ long công chúa và tứ quý nha. Chúc.mừng hồng phúc gia đình và chúc các qua gian khó. Có lẽ chính phủ sẽ chia sẻ ,san sớt trách nhiệm dưỡng dục chín bé...Cưng quá.
Minh Nguyen Minh

Minh Nguyen Minh

Tổng 9 bé nặng nhiêu kg nhỉ
Le Thang

Le Thang

Có thât vây ko ....?
Pham Quyên

Pham Quyên

Anh tò mò thế
Tuan Ta

Tuan Ta

Quá tuyệt vời xin chúc mừng đại gia đình
Khôi Mai

Khôi Mai

Vui thật, mà sao chăm đây
Nguyễn Hoạch

Nguyễn Hoạch

Trời ban ơn cho sinh 1 lần 9 người con 5 gái 4 trai phá kỷ lục thế giới không thể tin nổi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU