Houston giới nghiêm để ngăn cướp bóc sau bão Harvey

6 Thanh Niên Online

Đánh giá tác giả

Thành phố Houston vừa áp dụng lệnh giới nghiêm sau khi có thông tin về một số vụ cướp có vũ trang lợi dụng tình trạng hỗn loạn sau bão Harvey.
Người dân Houston được sơ tán khỏi vùng lũ
Reuters
Reuters ngày 30.8 đưa tin chính quyền thành phố Houston đã ban hành lệnh giới nghiêm từ nửa đêm đến 5 giờ sáng sau khi có thông tin một số kẻ giả làm cảnh sát và quan chức để cướp bóc.
Thị trưởng Houston Sylvester Turner cho biết lệnh giới nghiêm sẽ áp dụng từ ngày 29.8. Trước đó, kế hoạch áp dụng lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 22 giờ được dời lại đến nửa đêm để các tình nguyện viên có thể tiếp tục công việc cứu hộ.
Nhiều cảnh sát khu vực khác cũng được điều động đến Houston để giữ gìn trật tự và tham gia cứu hộ.
“Các bạn không được lái xe ngoài đường hay ở lại nơi công cộng. Chúng ta đang có các vấn đề về cướp có vũ khí”, cảnh sát trưởng Houston Art Acevedo khuyến cáo.
Houston giới nghiêm để ngăn cướp bóc sau bão Harvey - ảnh 1

tin liên quan

Mỹ hứng bão mạnh nhất kể từ năm 2005
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25.8 ký ban hành tuyên bố thảm họa cho bang Texas khi bão Harvey vừa gây lở đất ở bang này, khiến hàng ngàn người phải sơ tán.
Trước đó, ông Turner cho biết thành phố đã mở thêm các trạm cứ hộ khẩn cấp để giảm tải số người sơ tán đến các trung tâm hội nghị, ước tính lên đến khoảng 10.000 người. Một số người sẽ được sơ tán đến các khán phòng hòa nhạc hoặc sân bóng rổ.
Trong khi đó, bão Harvey tiếp tục gây mưa lớn và nhấn chìm nhiều khu vực ở đông nam Texas và ít nhất 11 người thiệt mạng.
Khu vực Mont Belvieu ở đông Houston ghi nhận lượng mưa đạt 1.298 mm, phá vỡ kỷ lục lượng mưa cao nhất ở Mỹ là 1.219 mm, được ghi nhận tại khu vực Medina ở Texas khi cơn bão Amelia đổ bộ vào năm 1978.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Đức

Minh Đức

Hợp chủng quốc thì sẽ có cả thành phần tốt lẫn xấu là chuyện bình thường. Chỉ soi mói điểm yếu của người khác thì chẳng bao giờ tiến bộ được.
thu

thu

Ai thèm soi mói, chẳng qua 1 số thành phần tự hào hão huyền thôi. Nơi nào chả có vấn đề của mình. Tự hào cái mà mình chả có thì cũng chả phát triển được đâu.
phạm đạt

phạm đạt

Xem ra nước Mỹ cũng không đáng tự hào lắm về sự văn minh. Cướp bóc hôi của sau bão, biểu tình của nhóm phân biệt chủng tộc da trắng dẫn đến chết người...
Bill Nguyen

Bill Nguyen

@Phạm Đạt - Cái này thì có nhiều lắm vì hợp chủng quốc mà. Có cả 1 bộ phim về vấn cướp bóc sau cơn bão Katrina năm 2005. Nhưng về cơ bản họ vẫn là đất nước văn minh hàng đầu thế giới.
vu chung

vu chung

Làm ơn chỉ dùm trên thế giới có nước nào không có tệ nạn cái...
trần hoàng huy

trần hoàng huy

Chỉ có ở việt nam khi có hoạn nạn thì ngưòi dân rất thương nhau. nhà này giúp nhà ngưòi kìa thì chỉ có ở việt nam chúng ta mà thôi

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU